Hàng hóa

Thị trường công nghiệp nhẹ ngày 15/10: Trung Quốc đặt hạn ngạch nhập khẩu đường năm 2020 hơn 1,9 triệu tấn

14:31 | 16/10/2019

Chia sẻ

Theo nguồn tin từ Reuters, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, quốc gia này đã đặt hạn ngạch nhập khẩu đường trong năm 2020 hơn 1,9 triệu tấn.

Diễn biến thương mại quốc tế

- Ca cao: Đồng Bảng Anh tăng mạnh trong hai ngày gần đây do những báo cáo về tiến trình đàm phán Brexit đã giúp hỗ trợ cho triển vọng nhu cầu của ca cao tại khu vực này.

Cà phê: Đồng Real Brazil và đồng Peso Colombia tăng giá đã phần nào giúp giảm áp lực đối với giá cà phê.

- Bông: Doanh số xuất khẩu bông tính từ đầu kì đang đạt mức 58% so với dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho cả mùa, và đạt 49,7% so với mức trung bình 5 năm.

Đường: Theo nguồn tin từ Reuters, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, quốc gia này đã đặt hạn ngạch nhập khẩu đường trong năm 2020 hơn 1,9 triệu tấn.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Trong vài ngày tới, tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều mưa giông, nhiệt độ dao động từ 20 - 29 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 75%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong một vài ngày tới sẽ có thời tiết nắng ấm, không mưa. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 31%.

- Ấn Độ: Thời tiết tại vùng canh tác mía đường phía tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới sẽ xuất hiện nắng ấm, nhiều mây, có thể có mưa giông vào cuối tuần. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 53%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Tân Cương trong vài ngày tới được dự báo sẽ xuất hiện nhiều mây và mưa rào rải rác. Nhiệt độ dao động từ 7 - 21 độ C.

Sản lượng dự trữ

- Ca cao: Sản lượng dự trữ ca cao của sàn ICE US đã giảm nhẹ xuống mức 3,6 triệu bao trong phiên giao dịch ngày 11/10.

- Cà phê: Sản lượng dự trữ cà phê của sàn ICE US đã tăng nhẹ lên mức 2,23 triệu bao sau phiên ngày 11/10.

- Bông: Sản lượng dự trữ bông của sàn ICE US đã giữ nguyên ở mức 10.523 kiện trong phiên giao dịch ngày 11/10.

Dự báo tăng trưởng

- Ca cao: Theo số liệu mới nhất, sáu doanh nghiệp sản xuất ca cao lớn nhất tại Bờ Biển Ngà đã sản xuất tổng cộng 547.000 tấn hạt ca cao trong niên vụ 2018/2019, tăng thêm 8,3% so với cùng năm ngoái.

- Cà phê: Theo chuyên viên phân tích cà phê tại RR Consultoria Rural tại vùng canh tác Mina Gerais ở Brazil, các hạt giống cà phê Arabica tại các khu vực canh tác đang ra hoa tốt một cách đột biến, một dấu hiệu tích cực cho sản lượng cà phê tại Brazil niên vụ này.

- Bông: Theo một số nguồn tin trong ngành cho biết, mặc dù dự báo sản lượng bông tại Ấn Độ trong niên vụ 2019/20 từ USDA đã được điều chỉnh cao hơn 1 triệu kiện so với dự báo trước nhưng nhiều thương nhân vẫn lo ngại trước việc lượng mưa ngày càng gia tăng có thể ảnh hưởng đến vụ thu hoạch.

- Đường: Theo một số nguồn tin cho biết sản lượng đường của Ấn Độ trong niên vụ 2019/20 có thể giảm hơn 5 triệu tấn so với mùa trước do ảnh hưởng từ tình hình thời tiết không thuận lợi trong vài tháng qua. Bên cạnh đó sản lượng đường tại Thái Lan và các nước EU cũng được dự báo sẽ giảm xuống dưới mức năm ngoái.

Chi tiết bản tin:

Đan Thanh