Hàng hóa

Thị trường công nghiệp nhẹ ngày 23/10: Đồng Brazil tăng có thể hỗ trợ giá đường

20:00 | 23/10/2019

Chia sẻ

Đồng Real Brazil tăng trở lại trong phiên giao dịch 22/10 có thể hỗ trợ giảm áp lực về giá đường hiện tại.

Diễn biến thương mại quốc tế

- Ca cao: Nestle SA – công ty thực phẩm lớn nhất thế giới cho biết họ đã bắt đầu tìm nguồn cung ứng ca cao cho giai đoạn 2020/2021 trong khi Mars Inc. cũng chưa có nguồn cung cấp nào, nhưng cho biết họ sẽ cam kết mua ca cao với mức phí bảo hiểm mới.

Cà phê: Đồng Real Brazil tiếp tục tăng thêm 1,5% để đạt mức cao nhất trong vòng 2 tuần, giúp giảm bớt áp lực xuất khẩu cà phê từ Brazil.

- Bông: Theo báo cáo xuất khẩu mới nhất từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, giao hàng bông trong tuần từ ngày 10 đến ngày 17/10/2019 đạt 151.600 kiện, tăng 2% so với tuần trước đó, nhưng lại giảm 6% so với mức trung bình 4 tuần.

Đường: Đồng Real Brazil tăng trở lại trong phiên giao dịch vừa qua có thể hỗ trợ giảm áp lực về giá đường hiện tại.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Trong vài ngày tới, tỉnh Đắk Lắk được dự báo sẽ có thời tiết nắng ấm, nhiều mây, có thể có mưa giông vào cuối tuần, nhiệt độ dao động từ 19-31 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 65%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong một vài ngày tới sẽ xuất hiện nhiều mây và mưa giông. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 65%.

- Ấn Độ: Thời tiết tại vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới sẽ xuất hiện nhiều mây và mưa giông. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 73%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Xinjiang trong vài ngày tới được dự báo sẽ xuất hiện nhiều đợt mưa rào rải rác, đặc biệt vào buổi sáng. Nhiệt độ dao động từ 5-20 độ C.

Sản lượng dự trữ

- Ca cao: Sản lượng dự trữ ca cao của sàn ICE US đã giảm nhẹ xuống mức 3,5 triệu bao trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

- Cà phê: Sản lượng dự trữ cà phê của sàn ICE US đã tăng nhẹ lên mức 2,25 triệu bao sau phiên ngày hôm qua.

- Bông: Sản lượng dự trữ bông của sàn ICE giảm mạnh xuống mức 9.162 kiện từ mức 10.435 kiện trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Dự báo tăng trưởng

- Ca cao: Dữ liệu từ Reuters thu thập được cho thấy lượng mưa ở vùng canh tác khu vực Daloa (Bờ Biển Ngà) là 14,7 mm vào tuần trước, thấp hơn 4,8 mm so với mức trung bình mọi năm. Nông dân trồng ca cao ở đây cho biết rằng rất khó để thực hiện việc giao hàng ca cao đến các cảng vì đường xấu và không an toàn.

- Cà phê: Sản lượng cà phê dự trữ trên sàn ICE đã tăng thêm 5.313 bao vào cuối tuần trước tuy nhiên sản lượng trong tháng 10 vẫn ở mức thấp, và nhiều khả năng sẽ là tháng giảm thứ 7 liên tiếp.

- Đường: Phòng Dịch vụ Nông nghiệp Nước ngoài FAS thuộc USDA vừa cắt giảm dự báo sản lượng đường tại Ấn Độ trong niên vụ 2019/2020 xuống mức 29,3 triệu tấn vào thứ 6 tuần trước, giảm 3,3% so với mức dự báo 30,3 triệu tấn trong tháng 5.

Chi tiết bản tin:

Đan Thanh