Hàng hóa

Thị trường công nghiệp nhẹ ngày 20/12: Brazil duy trì tỉ lệ sản xuất ethanol trên 65%

18:17 | 20/12/2019

Chia sẻ

Theo một vài nguồn tin trong ngành cho biết, các nhà máy sản xuất đường tại vùng canh tác Trung tâm phía Nam của Brazil nhiều khả năng vẫn duy trì tỉ lệ sản xuất ethanol trong khoảng thời gian còn lại của mùa vụ trên 65%, trước các tác động từ phía đồng real Brazil và giá dầu tăng.

Diễn biến thương mại quốc tế

Cacao: Hiệp hội ca cao Ghana cho biết, Chính phủ Ghana đã mua lại ca cao từ nông dân nước họ với số lượng lên đến 360.942 tấn ca cao trong gia đoạn từ đầu niên vụ đến hết tuần 1 tháng 12, nhiều hơn 11,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cà phê: Thông tin mới nhất cho biết rằng các quỹ đầu tư đã quyết định tăng thêm tỉ trọng hợp đồng mua cà phê Arabica thêm 15.175 hợp đồng lên 29.083 hợp đồng mua cà phê.

Bông: Theo báo cáo xuất khẩu từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), doanh số xuất khẩu trong tuần qua đạt 249.400 kiện, giảm 10% so với tuần trước, nhưng tăng 5% so với trung bình 4 tuần.

Đường: Theo một vài nguồn tin trong ngành cho biết, các nhà máy sản xuất đường tại vùng canh tác Trung tâm phía Nam của Brazil nhiều khả năng vẫn duy trì tỉ lệ sản xuất ethanol trong khoảng thời gian còn lại của mùa vụ trên 65%, trước các tác động từ phía đồng real Brazil và giá dầu tăng.

Tình hình thời tiết

- Việt Nam: Trong vài ngày tới, tỉnh Đắk Lắk được dự báo sẽ có thời tiết nắng ấm và nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ 16-30 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí đạt 61%.

- Brazil: Vùng canh tác Minas Gerais trong một vài ngày tới sẽ xuất hiện nhiều mưa giông. Độ ẩm trung bình trong không khí ở mức 63%.

- Ấn Độ: Vùng canh tác mía đường phía Tây tỉnh Maharashtra trong một vài ngày tới sẽ tiếp tục có thời tiết nắng ấm, nhiều mây. Độ ẩm trung bình trong không khí khoảng 60%.

- Trung Quốc: Vùng canh tác bông lớn nhất tại tỉnh Tân Cương trong vài ngày tới được dự báo khô ráo, nhiều mây. Nhiệt độ dao động từ -4 đến 10 độ C.

- Mỹ: Thời tiết tại vùng canh tác South Plains, bang Texas trong 5 ngày tới được dự báo khô ráo, không mưa. Nhiệt độ dao động từ -5 đến 17 độ C. Độ ẩm trung bình trong không khí quanh ngưỡng 39%.

Dự báo tăng trưởng

- Cacao: Đã có những báo cáo về dịch bệnh thối trái và sưng chồi đã xuất hiện trở lại ở một số khu vực canh tác ca cao tại Bờ Biển Ngà, qua đó các chuyên gia đã dự báo sản lượng ca cao Bờ Biền Ngà sẽ giảm ít nhất là 5% so với niên vụ trước đó.

- Bông: Sản lượng dự trữ trên sàn ICE tính đến ngày 17/12 đạt 19.163 kiện, giảm gần 3% so với 19.737 kiện trong phiên trước đó, và giảm 43,8% so với 34.090 trong một tuần trước.

- Cà phê: Sản lượng cà phê dự trữ trên sàn ICE đã tăng thêm 875 bao vào hồi giữa tuần tuy nhiên tổng sản lượng dự trữ nằm ở mức thấp nhất trong vòng 1,5 năm trở lại đây.

- Đường: Sản lượng đường tại Ấn Độ trong niên vụ năm nay khó có thể đạt tới 28 triệu tấn. Nguyên nhân do tiến độ thu hoạch, nghiền mía, và các vấn đề thời tiết tại các bang Maharashtra, Karnataka và Tamil Nadu đã ảnh hưởng đáng kể đến năng suất của mùa vụ năm nay.

Chi tiết báo cáo thị trường công nghiệp nhẹ ngày 20/12:

Đan Thanh