Kinh doanh

Thấy làm việc từ xa hiệu quả, CEO Facebook không còn muốn đến công ty

14:06 | 11/06/2021

Chia sẻ

CEO Facebook Mark Zuckerberg dự tính sẽ tiếp tục làm việc ở nhà cho tới ít nhất nửa năm 2022 vì cảm thấy quá hiệu quả.
Mark Zuckerberg thấy làm việc từ xa hiệu quả, tính ở nhà trong ít nhất nửa năm 2022 - Ảnh 1.

CEO Facebook Mark Zuckerberg. (Ảnh: Reuters).

Hôm 9/6, CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết trong năm 2022, anh có kế hoạch làm việc từ xa ít nhất là nửa năm. Thông tin này do Wall Street Journal (WSJ) đăng tải đầu tiên và một phát ngôn viên của gã khổng lồ công nghệ đã xác nhận với CNN.

"Tôi nhận thấy làm việc từ xa giúp tôi có thêm không gian để tư duy các kế hoạch dài hạn, đồng thời cho phép tôi dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Tôi cảm thấy vui vẻ và đạt hiệu quả công việc cao hơn", WSJ dẫn lời Mark Zuckerberg cho hay.

Trong một thông báo ngày 9/6, Facebook tuyên bố sẽ cho phép nhân viên ở tất cả các cấp đăng ký làm việc từ xa nếu công việc của họ thỏa điều kiện của công ty.

Các nhân viên muốn trở lại văn phòng làm việc có thể linh hoạt quyết định, nhưng Facebook khuyến khích họ nên dành ít nhất một nửa thời gian ở công ty. Trong một năm, nhân viên Facebook có thể dành tối đa 20 ngày để làm việc từ xa.

Ngoài ra, Facebook cũng sẽ dần thúc đẩy văn hóa làm việc từ xa ở nước ngoài. Tuần tới, gã khổng lồ công nghệ sẽ bắt đầu cho phép nhân viên chuyển từ Mỹ sang Canada và từ bất kỳ đâu ở châu Âu hoặc Trung Đông đến Anh làm việc.

Trước đó, CEO Mark Zuckerberg từng cho biết anh dự kiến ít nhất một nửa lực lượng lao động của Facebook sẽ hoàn toàn làm việc từ xa trong 10 năm tới.

Trong bối cảnh hơn 50% số người trưởng thành ở Mỹ đã tiêm ngừa vắc xin COVID-19 và nền kinh tế lớn nhất thế giới đang từng bước mở cửa trở lại, nhiều công ty ở Thung lũng Silicon đang cân nhắc kế hoạch để kêu gọi nhân viên trở lại văn phòng làm việc.

Trong đại dịch COVID-19, các công ty trên cũng chính là những doanh nghiệp đầu tiên chuyển sang hình thức làm việc tại nhà.

Twitter đã cho nhân viên chọn làm việc từ xa vĩnh viễn nếu công việc cho phép, trong khi Google đang yêu cầu nhân viên lựa chọn giữa làm việc từ xa hoàn toàn, quay trở lại văn phòng hoặc chuyển địa điểm văn phòng từ tháng 9 năm nay.

Apple và Uber lại áp dụng các chính sách nghiêm khắc hơn. Theo đó, nhân viên của họ phải trở lại văn phòng làm việc ít nhất ba ngày một tuần, cũng bắt đầu từ tháng 9.

Khả Nhân