|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Trận đấu giữa Elon Musk và Mark Zuckerberg có thể tạm hoãn

08:45 | 09/08/2023
Chia sẻ
Tỷ phú Elon Musk chưa thể chốt ngày so tài cũng Mark Zuckerberg vì lý do sức khỏe.

Elon Musk - ông chủ của nền tảng X (trước đây là Twitter) cho biết ông có thể phải phẫu thuật và đang lên kế hoạch chụp cộng hưởng từ (MRI) để kiểm tra phần cổ và lưng. Đây là thông báo mới nhất của Elon Musk sau khi Mark Zuckerberg phàn nàn về việc chưa được đối thủ xác nhận thời gian diễn ra trận đấu võ trong lồng.

Cuối tuần trước, sau khi Elon Musk tuyên bố sẽ livestream trận đấu với Mark Zuckerberg trên nền tảng X thì ông chủ Meta gợi ý trận so găng sẽ diễn ra vào ngày 26/8. Việc tỷ phú Elon Musk chưa đồng thuận với ý kiến này khiến Mark Zuckerberg cảm thấy khá sốt ruột.

Theo tờ CNBC,Zuckerberg gần như đã bị ám ảnh bởi trận đấu khi thường xuyên khoe hình ảnh tập luyện nghiêm túc, thậm chí ông còn bị vợ phàn nàn vì làm hỏng sân vườn chỉ để đặt lồng đấu lục giác.

Về phần Musk, ông cho biết thời gian tổ chức trận đấu chưa thể xác định và có thể thay đổi bởi lịch trình của ông dự kiến sẽ là chụp MRI, vị tỷ phú cũng không loại trừ khả năng phẫu thuật. “Tôi sẽ chụp MRI cổ và lưng trên vào ngày mai. Có thể yêu cầu phẫu thuật trước khi cuộc đấu diễn ra. Thông tin sẽ có trong tuần này", Elon Musk cho biết.

Đây không phải lần đầu Elon Musk nói về vấn đề sức khỏe của mình. Tháng 3/2022, trong cuộc trao đổi với nhà sáng lập Binance Changpeng Zhao, Elon Musk từng đăng ảnh và cho biết buổi thi đấu với võ sĩ sumo khiến ông gặp vấn đề với đĩa đệm C5-C6 và bị đau lưng suốt 8 năm qua.

Theo CNBC, nếu Musk thực sự phải phẫu thuật, cuộc đấu với Zuckerberg có thể phải hoãn lại. Ngoài ra, việc điều hành các công ty như X, Tesla, SpaceX... sẽ gặp gián đoạn nếu ông phải nghỉ.

Thùy Trang

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.