|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Những sản phẩm AI đầu tiên của công ty mẹ Facebook

14:25 | 28/09/2023
Chia sẻ
Meta đang tích hợp các chatbot trí tuệ nhân tạo trên Instagram, Facebook và WhatsApp, đồng thời trao cho các nhà phát triển khả năng tạo ra các phiên bản trợ lý AI của riêng họ.

Tại một hội nghị mới đây, Meta đã tiết lộ một trợ lý AI có thể trả lời câu hỏi của người dùng cũng như tạo dựng hình ảnh AI. Đây là kết quả của mối quan hệ đối tác với Bing (Microsoft), theo Financial Times.

Cụ thể, người dùng các nền tảng của Meta sẽ có thể tương tác với 28 chatbot đảm nhận các nhân vật do những người nổi tiếng thủ vai. Họ là những người đã đồng ý để Meta sử dụng giọng nói và chân dung của họ trong tính năng này. Có thể kể đến, rapper nổi tiếng Snoop Dogg sẽ tham gia dự án, với vai Dungeon MasterCook để kể chuyện cho người dùng.

 CEO Mark Zuckerberg tại hội nghị Connect của Meta. (Ảnh: Reuters).

Meta cho biết trợ lý AI và các nhân vật ảo sẽ bắt đầu thử nghiệm tại Mỹ từ 27/8 và công ty cũng có kế hoạch mở rộng năng lực của chatbot với nhiều nội dung khác nhau, liên quan đến sở thích cá nhân.

CEO Mark Zuckerberg cho biết: "Việc này không chỉ là trả lời các câu hỏi. Đây là hoạt động giải trí và giúp bạn kết nối với những người xung quanh, giúp bạn hoàn thành những điều bạn mong muốn.”

Công ty mẹ của Facebook cũng thông báo rằng các nhà phát triển sẽ có thể xây dựng AI của riêng họ để sử dụng trên nền tảng nhắn tin Meta. Một tính năng riêng biệt sẽ ra mắt trong năm tới sẽ cho phép những người không biết lập trình cũng có khả năng tạo bot của riêng họ.

Công ty truyền thông xã hội này cũng tiết lộ thêm thông tin chi tiết về tai nghe mới nhất của mình. Bộ thiết bị Quest 3 kết hợp thực tế ảo tăng cường, phủ các hình ảnh kỹ thuật số lên trên thế giới thực, sẽ được bán vào tháng tới với giá 499,99 USD. Động thái này cho thấy Meta vẫn chưa từ bỏ tham vọng với vũ trụ ảo metaverse.

Thế hệ tiếp theo của kính thông minh Ray-Ban Meta cũng được trưng bày với chức năng mới là phát trực tiếp lên Instagram và Facebook. Meta cho biết kính này sẽ được cập nhật vào năm tới. Phiên bản cuối cùng có thể xác định vị trí các tòa nhà và dịch các biển báo sang các ngôn ngữ khác nhau. 

Điều này đã được CEO Mark Zuckerberg khẳng định: “Tôi nghĩ không còn xa nữa, bạn sẽ bước vào một căn phòng có nhiều ảnh ba chiều của những đồ vật kỹ thuật số để bạn tương tác".

Meta cũng đặt mục tiêu cuối cùng là để các nhân vật AI, xuất hiện trong metaverse dưới dạng avatar. Ông nói thêm rằng công ty đang triển khai các tính năng mới này “chậm hơn một chút so với bình thường” để giải quyết mọi vấn đề, trong bối cảnh lo ngại về quyền riêng tư và an toàn.

Thùy Trang