Doanh nghiệp

Tập đoàn Hòa Bình cho phép phần lớn nhân viên làm việc online, lập quĩ kêu gọi tất cả thành viên góp tiền mua cổ phiếu HBC

15:31 | 20/03/2020

Chia sẻ

Trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 đang gây ra những tác động tiêu cực đến đời sống xã hội và hầu hết các lĩnh vực kinh doanh của nền kinh tế, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã gửi tâm thư gửi đến toàn thể cán bộ công nhân viên về các đối sách của công ty trước cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra trên toàn cầu.

"Chúng ta cần triển khai hết sức mạnh mẽ và khẩn trương các biện pháp đối phó với những diễn biến đang xấu đi rất nhanh chóng của tình hình kinh tế trên toàn thế giới do đại dịch Covid-19 gây ra", ông Lê Viết Hải mở đầu tâm thư.

Ông Hải cho biết, nhiều nội dung tái cấu trúc trong Chương trình Quốc tế hóa và Nhân đôi Lợi nhuận đã được thực thi, phần còn lại đã được hoàn thành giai đoạn lập kế hoạch. Các công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương để ngay trong Tháng 4/2020 mô hình mới trong quản lý sản xuất kinh doanh sẽ được đưa vào áp dụng với kỳ vọng là khắc phục được những tồn tại, yếu kém đã được nhận dạng.

Tập đoàn đã chuẩn bị những biện pháp vừa phù hợp với việc phát triển lâu dài, vừa đáp ứng cho việc đối phó với cuộc khủng hoảng để duy trì bộ máy quản lý sản xuất kinh doanh, bảo đảm công ăn việc làm cho nguồn nhân lực rất lớn hiện có; đồng thời, giúp Tập đoàn có thể khôi phục nhanh chóng và mạnh mẽ sau khủng hoảng. 

Thứ nhất, Công ty sẽ thực hiện tái cấu trúc hệ thống quản lý nhằm cho phép phần lớn nhân viên có thể làm việc online, công việc không bị gián đoạn bởi vị trí địa lý. Hiện Tập đoàn đã thiết lập hệ thống quản lý, phối hợp tác nghiệp online để phần lớn các thành viên của Tập đoàn có thể làm việc tại nhà khi rủi ro dịch bệnh lan tràn đến mức phải làm việc cách ly. 

Thứ hai, tái cấu trúc về nguồn nhân lực để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo thêm việc làm hữu ích cho toàn thể thành viên Tập đoàn trong thời kỳ khủng hoảng, hướng đến mục tiêu không có một nhân tố tích cực nào phải bị cho nghỉ việc vì không bố trí được việc làm. 

Thứ ba, nâng cao năng lực tài chính và tái cấu trúc nguồn tài chính với mục tiêu sử dụng nguồn vốn hiệu quả, đảm bảo khả năng thanh toán, duy trì hoạt động kinh doanh ổn định của Tập đoàn. 

Tập đoàn sẽ lập một Quỹ phù hợp với quy định của pháp luật, khuyến khích các thành viên của Tập đoàn đầu tư vào cổ phiếu HBC thông qua Quỹ nói trên. 

"Với sự tham gia tích cực của các thành viên trong Tập đoàn, chúng ta sẽ tăng tỷ lệ nắm giữ của cổ đông nội bộ. Đây là cách tốt nhất để tăng niềm tin của cổ đông và các nhà đầu tư nhất là khi toàn thể nhân viên của Tập đoàn thể hiện sự gắn bó cùng chia sẻ khó khăn, cùng sát cánh với Ban Lãnh đạo để vượt qua bất cứ thử thách nào. Đây cũng chính là một cơ hội rất tốt để tạo nên năng lực tài chính cho các Anh Chị Em", ông Hải nói.

Theo ông Hải, giá cổ phiếu HBC đã thấp lại bị giảm giá ở một mức thấp hơn giá trị thật rất nhiều. Tập đoàn đã xúc tiến các thủ tục để mua cổ phiếu quỹ và sẽ công bố cụ thể trong thời gian tới. 

Ngoài ra, Hoà Bình sẽ thực hiện việc tiết giảm tối đa chi phí tiền lương, tiền ngoài giờ, tiền thưởng hiệu suất và các phụ cấp không thiết yếu; luân phiên nghỉ không hưởng lương vào sáng Thứ 7 hoặc vào những ngày không có công việc phải giải quyết; rà soát lại các khoản phụ cấp xăng xe; tiết kiệm các loại chi phí văn phòng, chi phí thi công, luân chuyển máy móc thiết bị… 

Cuối thư, Chủ tịch Tập đoàn bày bỏ mong toàn thể thành viên Hoà Bình ý thức một cách rõ ràng là cuộc khủng hoảng hiện nay có quy mô toàn cầu đang diễn ra với mức độ khủng hoảng rất nghiêm trọng và diễn biến thật khó lường. 

"Ban Lãnh đạo Tập đoàn vẫn đang nỗ lực xây dựng kế hoạch ứng phó rủi ro với kịch bản ở mức xấu nhất. Tôi tin tưởng tuyệt đối rằng với tình yêu sâu sắc của toàn thể thành viên dành cho Tập đoàn, với thái độ tích cực và tinh thần chủ động, với truyền thống đoàn kết vượt khó của Tập đoàn nhất định con thuyền Hòa Bình của chúng ta sẽ vượt qua sóng to gió cả để tiến lên mạnh mẽ hơn sau khủng hoảng", ông Lê Viết Hải thông điệp đến nhân viên.

Hoàng Trung