Doanh nghiệp

Tâm thư của bà Mai Kiều Liên gửi đến gần 10.000 nhân viên Vinamilk: Sự kì thị, vô cảm và thiếu trách nhiệm sẽ gây ra hậu quả nặng nề cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của cả nước

09:59 | 19/03/2020

Chia sẻ

Trước những luồng thông tin trái chiều về COVID-19 trong thời gian qua, bà Mai Kiều Liên bày tỏ mong muốn cán bộ nhân viên Vinamilk sẽ có cách ứng xử văn minh với cộng đồng, tử tế giữa con người với nhau và tỉnh táo trước mọi thông tin.
Tâm thư của TGĐ Vinamilk đến gần 10.000 nhân viên: chống dịch không có nghĩa là 'chiến đấu' với những người bị nhiễm, nghi nhiễm như những 'kẻ thù' - Ảnh 1.

Bà Mai Kiều Liên - Tổng giám đốc Vinamilk. (Ảnh: BM)

Tổng giám đốc CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk - Mã: VNM) vừa gửi tâm thư kêu gọi cán bộ nhân viên trong công ty bình tĩnh trước những diễn biến của dịch bệnh COVID-19, không hoang mang, lo sợ vì những tin đồn, tin giả. 

Theo bà Mai Kiều Liên, giữ tinh thần lạc quan, tích cực sẽ là liều vắc-xin tinh thần tốt nhất giúp đẩy lùi dịch bệnh. "Nữ tướng" Vinamilk cũng kêu gọi nhân viên có ý thức trách nhiệm cao với cộng đồng, và bản thân; đồng thời phải luôn tuân thủ qui định phòng chống dịch bệnh. 

Bà Liên đánh giá cao các trường hợp chủ động đề xuất làm việc tại nhà khi sức khỏe không đảm bảo, cam kết sẽ đảm bảo đủ chế độ, quyền lợi cho nhân viên. Ngoài ra, ban lãnh đạo công ty đã tập trung cao độ với các rủi ro dịch bệnh, điều này cần phát huy hơn nữa để giảm thiểu mức thấp nhất ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. 

Theo Tổng giám đốc Vinamilk, trong dịch bệnh, người dân đang rất cần các sản phẩm dinh dưỡng, hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bà Liên cho biết Vinamilk đang nỗ lực hết sức để đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất, phân phối. Tuy nhiên để làm được, cán bộ nhân viên phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần tự giác, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng đầy đủ, kịp thời kể cả trong khu vực có người dân phải cách li. 

"Sự kì thị, vô cảm và thiếu trách nhiệm sẽ gây ra hậu quả nặng nề cho công tác phòng chống dịch bệnh"

Trước những luồng thông tin trái chiều về COVID-19 trong thời gian qua, Vinamilk mong đợi cán bộ nhân viên sẽ có cách ứng xử văn minh với cộng đồng, tử tế giữa con người với nhau và tỉnh táo trước mọi thông tin. 

"Chúng ta đã thấy xuất hiện ở đâu đó có "sự kì thị" với người nhiễm bệnh, "sự vô cảm và thiếu trách nhiệm" với cộng đồng, "sự chủ quan" với chính bản thân và gia đình mình... Chính những điều này sẽ gây ra hậu quả nặng nề cho công tác phòng chống dịch bệnh của cả nước. 

"Những ngày qua, chúng ta đã nghe nói nhiều về chống dịch như chống giặc, chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc "chiến đấu" với những người bị nhiễm, nghi nhiễm như những "kẻ thù". Chỉ có sự đồng lòng, tương thân tương ái mới giúp cộng đồng có được sức mạnh đoàn kết - đây chính là chiếc "lá chắn" mạnh mẽ nhất giúp chúng ta chiến thắng dịch bệnh. 

COVID-19 đã tạo ra một không khí "ảm đạm" cho tất cả chúng ta vào những ngày đầu thập kỷ. Nhưng việc nó có phá hủy đi những giá trị của con người và cuộc sống hay không lại nằm ở hành động của mỗi người, ở cách chúng ta ứng xử với từng góc cạnh của đời sống xã hội", bà Liên nói. 

Bà Liên cho biết rằng, Vinamilk đã có những phương án hành động phù hợp với tất cả các tình huống và diễn biến xấu nhất của dịch bệnh, trên tinh thần "sức khỏe và sự an toàn của cán bộ - công nhân viên là ưu tiên hàng đầu" và "đặt sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng lên trên hết".

Tại thời điểm 31/12/2019, Vinamilk có hơn 9.800 nhân viên làm việc trên toàn quốc. 

Hưởng ứng kêu gọi của Chính Phủ trong công tác phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh, Vinamilk đã ủng hộ 10 tỉ đồng mua vật tư thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện nhanh virus corona (SARS-COV-2).

Đông A