Chưa khi nào "chợ" mua bán nợ lại sôi nổi như thời gian gần đây, các ngân hàng ồ ạt đăng tải những thông tin đấu giá, thu giữ tài sản bảo đảm cho hàng trăm khoản nợ xấu.
Thị trường OMO trầm lắng khi kênh tín phiếu sôi động với động thái bơm-hút của NHNN. Lãi suất liên ngân hàng có xu hướng giảm trước thanh khoản dư thừa của hệ thống.
Ông Đặng Văn Khải – Trưởng Kiểm toán Nội bộ Techcombank đăng ký mua 50.000 cổ phiếu nhằm mục đích đầu tư, ước tính theo giá trị sổ sách, số cổ phiếu này trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng.
Trong đơn kháng cáo dài 9 trang, Hà Văn Thắm mong tòa cấp cao xem xét lại hai tội danh bị tuyên tại tòa sơ thẩm là Tham ô tài sản và Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
Đây là Dự án thuộc quản lý của Công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Khai thác Công trình Giao thông 584, hai công ty có khoản nợ xấu gần 1.100 tỷ đồng tại BIDV.
Trên thị trường trong nước, giá vàng SJC hôm nay (18/10) tiếp tục giảm giá tại các cửa hàng được khảo sát. Tỷ giá trung tâm tăng vọt 8 đồng lên 22.460 đồng đổi 1 USD.
UBCKNN cho hay, việc VPbank cố định tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài ở mức 22,378% vốn điều lệ (sau khi VPBank phát hành cổ phiếu riêng lẻ) là phù hợp quy định pháp luật.
Theo dự đoán của nhiều nhà đầu tư, Connaught Investors Ltd., là nhà đầu tư ngoại đã thực hiện bán thoả thuận 74,6 triệu cổ phiếu ACB trong phiên giao dịch ngày 17/10 với giá trị khoảng 2.440 tỷ đồng.
Hầu hết chỉ tiêu kinh doanh của VPBank trong 9 tháng đầu năm 2017 đều tăng trưởng mạnh. Với số vốn thu được từ phát hành cổ phần và nhận thêm từ IFC và Credit Suisse, VPBank đã chuẩn bị các yếu tố cần thiết để sẵn sàng áp dụng Basel II bất cứ lúc nào.
Đã có 18 bị cáo trong vụ án Hà Văn Thắm cùng đồng phạm có đơn kháng cáo tính đến ngày 17/10, sau đây là đơn kháng cáo tội danh của các đồng phạm Hà Văn Thắm.
Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 19/10 - 17/11/2017. Với mức giá ước tính hiện tại ở 41.200 đồng/cp, vợ của Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Vinh sẽ phải bỏ ra hơn 400 tỷ đồng.
Điều này là do các hoạt động kinh doanh hiện tại của Sacombank không thể tạo ra đủ thu nhập để trích lập dự phòng một lượng lớn nợ xấu hàng chục nghìn tỷ đồng.
Quyết định đổi mã chứng khoán của Sacombank chưa có tiền lệ thay đổi mà không thành lập một pháp nhân mới. Việc chuyển sàn từ HOSE sang HNX không có được lời giải thích thoả đáng, cổ phiếu STB trong danh mục các quỹ ngoại sẽ tạo nên áp lực bán ra trong ngắn hạn.
Các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ quay đầu giảm sâu sau khi lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng, bất chấp nỗ lực của Bộ Tài chính nhằm mua lại các khoản nợ dài hạn.