Kinh doanh

Startup sản xuất giày từ bã cà phê bán khẩu trang cà phê, giúp người dùng tiết kiệm 1.000 - 3.000 đồng/ngày

21:49 | 07/04/2020

Chia sẻ

ShoeX, startup từng xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2 (gọi vốn thành công 4 tỉ đồng) mới đây đã công bố mắt dòng sản phẩm khẩu trang cà phê.

Từng gây ấn tượng với việc sản xuất giày từ nguyên liệu tái chế, startup ShoeX mới đây tiếp tục ra mắt một sản phẩm mới cũng từ bã cà phê: khẩu trang. Dòng khẩu trang của ShoeX sẽ mang tên AirX

Việt Nam yêu cầu mọi người hạn chế tối đa ra đường, và khi ra đường cần đeo khẩu trang để giảm thiểu nguy cơ lây lan COVID-19. Do đó có thể nói sản phẩm của ShoeX tương đối phù hợp với xu thế hiện tại.

Theo thông tin từ trang chủ của công ty, ShoeX sẽ bán khẩu trang cà phê theo gói 5 chiếc với giá 445.000 đồng/gói, tương đương 89.000 đồng/chiếc. Mức giá bán lẻ của ShoeX là 99.000 đồng/chiếc và sản phẩm được bán trên các sàn thương mại điện tử.

Sau khi sản xuất giày từ bã cà phê, startup Việt tiếp tục ra mắt khẩu trang cà phê, giúp người dùng tiết kiệm 1.000 - 3.000 đồng/ngày - Ảnh 1.

Khẩu trang của ShoeX bán lẻ với mức giá 99.000 đồng/chiếc trên các sàn thương mại điện tử. Ảnh: ShoeX.

Dòng khẩu trang của công ty sẽ gồm 5 màu: đen, trắng, xanh, xám, nâu. Khách hàng mua theo gói có thể lựa chọn gói với 5 màu khác nhau hoặc gói có chung một màu. Công ty cũng tuyên bố đây là sản phẩm khẩu trang cà phê đầu tiên trên thế giới.

Tương tự với dòng sản phẩm giày làm từ bã cà phê và vỏ chai nhựa, ShoeX khẳng định dòng sản phẩm khẩu trang từ bã cà phê  góp phần bảo vệ môi trường nhờ khả năng phân hủy sinh học.

Khẩu trang cà phê của ShoeX sẽ có lớp vỏ ngoài làm từ sợi cà phê tự nhiên, trong khi lớp màng lọc sản xuất theo công nghệ nano bạc và cà phê.

So với dòng khẩu trang y tế bán theo gói 50 chiếc, khẩu trang cà phê có giá cao hơn. Tuy nhiên trong khi khẩu trang y tế chỉ dùng một lần, khẩu trang của ShoeX tương tự khẩu trang vải, có thể giặt và tái sử dụng.

"Khẩu trang có khả năng kháng khuẩn kép 99,99% đồng thời với mức giá bán, người dùng có thể tiết kiệm tối đa 1.000 đồng - 3.000 đồng một ngày", ShoeX cho biết.

Chia sẻ về một trong những lí do phát triển dòng sản phẩm này, ShoeX cho biết thế giới đang vứt hàng triệu khẩu trang dùng một lần và AirX sẽ là một trong giải pháp bền vững.

"Các bệnh viện ở Vũ Hán đã tạo ra khoảng 240 tấn rác thải y tế mỗi ngày trong đợt cao điểm của dịch bệnh. Hằng ngày hầu hết 7,4 triệu người dân Hong Kong đều vứt những khẩu trang dùng một lần, và 100 triệu người dân ở Việt Nam cũng vậy", ShoeX phân tích.

Sau khi sản xuất giày từ bã cà phê, startup Việt tiếp tục ra mắt khẩu trang cà phê, giúp người dùng tiết kiệm 1.000 - 3.000 đồng/ngày - Ảnh 2.

Nhà sáng lập Lê Thanh gọi vốn thành công 4 tỉ đồng từ Shark Linh và Shark Hưng trong khuôn khổ Shark Tank Việt Nam. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Trước khi gây ấn tượng bằng dòng sản phẩm giày làm từ bã cà phê và li nhựa, ShoeX đã xuất hiện tại Shark Tank Việt Nam mùa 2 và giới thiệu tới các nhà đầu tư ứng dụng di động giúp chụp lại chân của khách hàng và sản xuất giày theo đúng kích cỡ phù hợp với người tiêu dùng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, nhà sáng lập Lê Thanh với công ty sản xuất giày theo xu thế cá nhân hóa đã gọi vốn thành công 4 tỉ đồng từ Shark Hưng và Shark Linh. Hai nhà đầu tư cam kết năm 36% cổ phần của công ty sau khi giải ngân.

Tiểu Phượng