Kinh doanh

Startup mua chung bất động sản gọi vốn thành công từ Quĩ đầu tư 500 Startups

18:49 | 06/07/2020

Chia sẻ

Ngoài dịch vụ mua chung bất động sản, RealSake còn cung cấp các dịch vụ tài chính cho người sử dụng.

Fintechnews đưa tin ứng dụng RealSake vừa thông báo gọi vốn thành công vòng hạt giống từ quĩ đầu tư 500 Startups và các nhà đầu tư thiên thần, nhưng không tiết lộ số vốn.

Hoạt động từ năm 2019, RealSake là một ứng dụng mua chung bất động sản với mục tiêu số hóa dịch vụ mua bán nhà đất. Công ty cho biết, tỉ lệ bán bất động sản đã tăng 200% trong vòng chưa đầy 1 năm từ khi họ hoạt động. Ngoài ra, các nhà đầu tư cá nhân thường rót vốn nhiều hơn so với mức tối thiểu 1.000 USD mà công ty qui định.

Startup mua chung bất động sản gọi vốn thành công từ Quĩ đầu tư 500 Startups - Ảnh 1.

Ông James Vuong, giám đốc điều hành RealSake. Ảnh: RealSake

Ngoài ra, RealSake còn cung cấp các dịch vụ tài chính cấp cao hơn, như tối ưu hóa kế hoạch tài chính và tối ưu hóa danh mục đầu tư để hỗ trợ cho các người dùng.

Công ty tuyên bố việc sử dụng công nghệ để làm đơn giản hóa, giúp việc đầu tư trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, các dịch vụ tài chính trước đây rất khó tiếp cận với một bộ phận người dùng. RealSake giúp họ tiếp cận dịch vụ tài chính dễ dàng hơn.

Chia sẻ về thương vụ, ông Eddie Thai, đối tác của quĩ 500 Startups nói: "Mức độ hiểu biết và khả năng tham gia vào lĩnh vực tài chính của người dân Việt Nam và khu vực đang tăng lên nhanh chóng. Tầng lớp trung lưu tăng dần sẽ tìm cách để đầu tư và bảo vệ tai sản. Đội ngũ RealSake đang nỗ lực để khai thác tiềm năng lớn này".

Startup mua chung bất động sản gọi vốn thành công từ Quĩ đầu tư 500 Startups - Ảnh 2.

Startup mua chung Revex bất động sản nhận đầu tư 1 triệu USD từ CENGROUP. Ảnh: Revex

Ông James Vuong, giám đốc điều hành RealSake, cho rằng việc nhận đầu tư không đồng nghĩa với dấu hiệu của sự thành công.

"Nhận đầu tư đồng nghĩa với việc sẽ phải nỗ lực nhiều hơn bởi có nhiều người tin tưởng vào tầm nhìn của ban lãnh đạo công ty và những gì chúng tôi có thể đem lại cho họ. Chúng tôi rất biết ơn những nhà đầu tư và những giá trị họ đem lại cho công ty", ông James Vuong chia sẻ.

Hiện tại, mô hình mua chung bất động sản đang bắt đầu dần phát triển ở Việt Nam. Trên sóng Shark Tank Việt Nam, các nhà sáng lập Revex đã gọi vốn thành công 1 triệu USD từ ông Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch CENGROUP. Revex sau đó nhanh chóng vượt qua vòng thẩm định và kí kết đầu tư với CENGROUP vào tháng 2.

Tiểu Phượng