|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Standard Chartered tham vọng ra mắt ngân hàng trực tuyến bất chấp biểu tình Hong Kong

07:32 | 25/09/2019
Chia sẻ
CEO Bill Winters khẳng định cuộc biểu tình căng thẳng tại Hong Kong không thể ngăn cản dự án mới nhất của ngân hàng Standard Chartered.

Các cuộc biểu tình ở Hong Kong không thể ngăn cản Standard Chartered theo đuổi tham vọng ra mắt ngân hàng trực tuyến ở khu vực này, CEO Bill Winters cho biết hôm 23/9, theo CNBC.

Ngân hàng đa quốc gia có trụ sở chính tại Anh nhưng có sự hiện diện và ảnh hưởng đáng kể ở các thị trường mới nổi đã có được giấy phép kinh doanh loại hình ngân hàng kĩ thuật số tại Hong Kong từ đầu năm nay.

Phát biểu tại một sự kiện ở London, ông chủ StanChart cho biết các cuộc biểu tình tại Hong Kong không có ảnh hưởng tới mục đích ra mắt hệ thống ngân hàng trực tuyến.

104515401-Bill-Winter-Advice

CEO Bill Winters của ngân hàng Standard Chartered. Ảnh: CNBC

"Những cuộc biểu tình gần đây cần được quan tâm trên nhiều phương diện. Tuy nhiên, chúng tôi có một đội ngũ tận tâm và hiện không ai gặp khó khăn gì với công việc",  Winters nói.

Tuần trước, một bản tin của Reuters cho biết hầu hết 8 liên doanh ngân hàng mới được cấp phép tại Hong Kong, bao gồm cả StanChart, dự kiến sẽ trì hoãn việc ra mắt ngân hàng trực tuyến do tình hình biểu tình đang ngày càng phức tạp.

Vào tháng 8, Standard Chartered là một trong ba ngân hàng, bao gồm cả HSBC tại Anh, kêu gọi chính quyền thành phố và người biểu tình Hong Kong chấm dứt căng thẳng, giải quyết tình thế bế tắc hiện tại để lập lại trật tự ổn định.

Ngân hàng ra đời với sự hỗ trợ của chính phủ Hong Kong và nguyên tắc "một quốc gia, hai hệ thống" đã cung cấp cho những tổ chức tài chính tại đây nhiều quyền tự do đặc biệt mà Trung Quốc đại lục không có.

Thu Phương

Tổng tài sản của Fed bật tăng gần 400 tỷ USD trong hai tuần, liệu lạm phát có bùng lên lần nữa?
Tổng tài sản của Fed tăng mạnh trong hai tuần gần đây, xóa sạch nỗ lực thắt chặt tiền tệ và thu hẹp bảng cân đối kế toán trong hơn 4 tháng trước đó.