|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

S&P hạ xếp hạng tín nhiệm của First Republic Bank xuống mức không đáng đầu tư

19:49 | 03/05/2023
Chia sẻ
S&P đã hạ xếp hạng của First Republic Bank từ B+ xuống CC và dự báo nguy cơ vỡ nợ cận kề.

Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P đã hạ xếp hạng tín dụng của ngân hàng First Republic Bank xuống mức không đáng đầu tư sau khi các cơ quan quản lý ngân hàng bang California tịch thu và bán tài sản của ngân hàng này cho JPMorgan Chase. S&P đã hạ xếp hạng của First Republic Bank từ B+ xuống CC và dự báo nguy cơ vỡ nợ cận kề.

Trước đó, ngày 1/5, ngân hàng đầu tư JPMorgan Chase đã ký một thỏa thuận với Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC) để tiếp quản quyền kiểm soát hầu hết tài sản của First Republic Bank.

JPMorgan sẽ trả 10,6 tỷ USD cho FIDC để tiếp nhận quyền kiểm soát phần lớn tài sản của First Republic Bank và tiếp cận dữ liệu khách hàng của ngân hàng có trụ sở tại San Francisco này.

S&P cho biết, vì JPMorgan sẽ quản lý phần lớn tài sản của First Republic Bank, nên rất có thể ngân hàng có trụ sở lại San Francisco này sẽ không thể thực hiện các nghĩa vụ tài chính nào khác do cơ sở tài sản còn lại không đủ.

S&P cũng hạ xếp hạng tín nhiệm đối với nợ thứ cấp và cổ phiếu ưu đãi của First Republic Bank từ B- xuống D. 

Mai Ly (Theo THX)

Dow Jones trải qua phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 3, Nasdaq mất gần 7% trong tháng 9
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ cùng giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 26/9 khi doanh số bán nhà mới và báo cáo niềm tin người tiêu dùng làm dấy lên lo ngại về của sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.