Thời sự

Sẽ xử lý người ký công văn xin cho ông Vũ Huy Hoàng vào khu cách ly sân bay

15:54 | 08/05/2017

Chia sẻ

Phó chánh Văn phòng, Bộ Công Thương Nguyễn Như Diễm ký công văn gửi các cơ quan xin cho ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly là không phù hợp với các quy định của pháp luật.
se xu ly nguoi ky cong van xin cho ong vu huy hoang vao khu cach ly san bay
Ông Vũ Huy Hoàng xin cấp thẻ vào khu vực cách ly sân bay. (Ảnh: VGP).

Bộ Công Thương vừa đưa ra bình luận chính thức về việc Bộ này gửi công văn tới các cơ quan xin cấp thẻ kiểm soát an ninh vào khu vực cách ly của sân bay Nội Bài cho ông Vũ Huy Hoàng.

Bộ cho biết, Phó chánh Văn phòng, Bộ Công Thương Nguyễn Như Diễm ký công văn gửi các cơ quan xin cho ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly là không phù hợp với các quy định của pháp luật. Vì vậy, lãnh đạo Bộ Công Thương đã yêu cầu các cá nhân liên quan giải trình sự việc. Trên cơ sở giải trình của ông Đào Đặng Tùng Lâm - người soạn thảo công văn và ông Nguyễn Như Diễm, Bộ Công Thương đang xem xét hình thức xử lý phù hợp.

Cụ thể về sự việc ông Vũ Huy Hoàng xin cấp thẻ vào khu vực cách ly, Bộ Công Thương thông tin, ngày 4/5, ông Hoàng liên lạc qua điện thoại với ông Đào Đặng Tùng Lâm, cán bộ lễ tân của Văn phòng Bộ Công Thương đề nghị được tạo điều kiện, hỗ trợ làm thủ tục vào khu vực cách ly sân bay Nội Bài để tiễn người thân đi công tác nước ngoài.

Sau khi nhận được điện thoại, trong ngày 4/5, ông Đào Đặng Tùng Lâm đã làm công văn trình Phó chánh Văn phòng Nguyễn Như Diễm ký mà không báo cáo các cấp có thẩm quyền. Công văn này gửi tới Cảng vụ hàng không Miền Bắc và một số đơn vị liên quan đề nghị cấp thẻ an ninh cho ông Vũ Huy Hoàng được vào khu vực cách ly để tiễn người thân đi chuyến bay VN512 lúc 10h10 ngày 5/5/2017 (thẻ có giá trị sử dụng một lần) và có cán bộ lễ tân của Bộ Công Thương đi cùng.

Ngày 5/5, ông Vũ Huy Hoàng được Cảng Vụ hàng không miền Bắc cấp thẻ số TL-504, HAN:0066540 vào khu vực cách ly 2A, đồng thời, ông Lâm là cán bộ trực tiếp đi cùng ông Vũ Huy Hoàng vào khu vực cách ly 2A.

Sự việc này được báo chí thông tin vào ngày 7 và 8/5. Bộ Công Thương cho biết, ngay sau khi có phản ánh, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu tiến hành kiểm tra các vấn đề báo chí nêu.

Nam Anh