Doanh nghiệp

Sau Vingroup, Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành muốn nhập khẩu miễn phí thuốc chữa COVID-19

18:07 | 02/08/2021

Chia sẻ

Không công bố số lượng thuốc cụ thể nhập khẩu về Việt Nam song Thaiholding cho hay nếu được chấp thuận thì khoảng từ 5 - 10 ngày, đơn vị này sẽ nhập khẩu thuốc chữa COVID-19 về đến Việt Nam.

CTCP Thaiholdings (Mã: THD) vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị Thủ tướng và Bộ Y tế cho phép công ty được đàm phán, ký kết hợp đồng và nhập khẩu thuốc chữa COVID-19 để phục vụ người dân.

Loại thuốc Thaiholdings dự kiến nhập khẩu là Regen-Cov của Tập đoàn Regeneron INC ở Mỹ, Ronapreve của Tập đoàn Roche INC và các hãng thuốc khác trên thế giới đạt được chứng nhận FDA của Mỹ.

Loại thuốc trên có thể chưa khỏi bệnh sau 7 ngày dùng thuốc, đây cũng là loại thuốc đã từng chữa khỏi cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thaiholdings cho hay nếu được chấp thuận thì khoảng từ 5 - 10 ngày, đơn vị này sẽ nhập khẩu thuốc chữa COVID-19 về đến Việt Nam. Tuy nhiên phía Thaiholdings không công bố cụ thể số lượng thuốc chữa COVID-19 sẽ nhập khẩu về.

Nguồn kinh phí để mua thuốc lấy từ nguồn vốn của CTCP Thaiholdings và Tập đoàn Xuân Thành cùng các nguồn vốn hợp pháp khác.

Cũng trong ngày hôm nay, Tập đoàn Vingroup vừa đàm phán thành công đơn hàng đặc biệt với 500.000 lọ Remdesivir, thuốc điều trị COVID-19 được FDA Mỹ cấp phép. Toàn bộ số thuốc sẽ được trao tặng cho Bộ Y tế ngay trong tháng 8/2021.

Remdesivir là thuốc kháng virus được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt điều trị cho bệnh nhân COVID-19 từ 22/10/2020. 

Remdesivir đã được 50 quốc gia như Mỹ, EU, Úc, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ... đưa vào phác đồ điều trị và là một trong những loại thuốc đặc trị khó tiếp cận hàng đầu thế giới.

Hoàng Kiều