Sản xuất và xuất khẩu cà phê Colombia giảm mạnh trong tháng 4
Colombia - quốc gia sản xuất cà phê arabica chế biến ướt lớn nhất thế giới đã sản xuất 744.000 bao 60 kg vào tháng 4 năm nay, ít hơn so với hơn một triệu bao vào tháng 4/2019, theo tờ Global Coffee Report.
Một trong những nguyên nhân khiến sản lượng sụt giảm là do lệnh hạn chế đi lại để phòng chống dịch COVID-19. Điều này đã gây khó khăn cho các nhà sản xuất qui mô lớn trong việc tuyển dụng lao động thời vụ.
Trong 12 tháng qua, sản lượng cà phê Colombia đã vượt quá 14 triệu bao, tăng 3% so với mức gần 13,7 triệu bao được sản xuất trong một năm trước đó.
Sản lượng trong 4 tháng đầu năm nay đạt 3,6 triệu bao, giảm 17% so với hơn 4,3 triệu bao được sản xuất trong cùng kì năm 2019.
Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2019 đến tháng 4 năm nay, sản lượng cà phê đã đạt gần 8,2 triệu bao, tăng 2% so với một năm trước đó.
Do những hạn chế gây ra bởi đại dịch COVID-19, xuất khẩu cà phê Colombia tháng 4 đã giảm 32% xuống còn 592.000 bao 60 kg từ 872.000 bao xuất khẩu vào tháng 4/2019.
Xuất khẩu cà phê trong 4 tháng đầu năm nay cũng giảm 17% xuống gần 3,7 triệu bao, so với hơn 4,4 triệu bao xuất khẩu trong cùng kì năm ngoái.
Trong 12 tháng qua, xuất khẩu cà phê giảm nhẹ 1% xuống còn 12,9 triệu bao so với gần 13,1 triệu bao xuất khẩu một năm trước đó.
Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2019 đến tháng 4 năm nay, xuất khẩu cà phê đã giảm 7% xuống còn 7,4 triệu bao so với gần 8 triệu bao một năm trước đó.
Giám đốc điều hành FNC, ông Roberto Vélez Vallejo trả lời Global Coffee Report rằng ngành cà phê cần phải hợp tác để giảm thiểu tác động của COVID-19 đối với chuỗi cung ứng.