|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Sàn TMĐT Fado.vn ngừng kinh doanh sản phẩm H&M

15:15 | 07/04/2021
Chia sẻ
Ngày 7/4, sàn TMĐT Fado.vn đã chính thức thông báo ngừng kinh doanh các sản phẩm đến từ thương hiệu H&M với lời khẳng định "Không hợp tác với thương hiệu không tôn trọng chủ quyền Việt Nam.

Fado.vn đã trở thành sàn thương mại điện tử đầu tiên ở Việt Nam ngừng kinh doanh các sản phẩm của thương hiệu thời trang đến từ Thụy Điển H&M. 

Trên trang chủ của sàn xuất hiện dòng thông báo "Chúng tôi không hợp tác với thương hiệu không tôn trọng chủ quyền Việt Nam". Chính sách có hiệu lực bắt đầu từ 0h ngày 7/4.

Sàn TMĐT đầu tiên ở Việt Nam ngừng kinh doanh sản phẩm H&M - Ảnh 1.

Thông báo ngừng kinh doanh với H&M được đăng tải trên website Fado.vn. (Ảnh: Chụp màn hình).

Fado.vn là nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới, tập trung kinh doanh các sản phẩm về thời trang, trang sức. Ngoài ra, sàn cũng kinh doanh thêm các sản phẩm công nghệ và nhiều mặt hàng tổng hợp khác. Fado.vn bắt đầu ra mắt người dùng từ năm 2014.

Sàn TMĐT đầu tiên ở Việt Nam ngừng kinh doanh sản phẩm H&M - Ảnh 2.

Toàn bộ sản phẩm H&M biến mất trên nền tảng Fado.vn. (Ảnh: Chụp màn hình).

Theo bản đồ thương mại điện tử của iPrice, Fado.vn là sàn thương mại điện tử tổng hợp có lượng truy cập website lớn thứ 7 tại Việt Nam trong quý IV/2020, xếp sau Tiki, Lazada, Shopee, Sendo, Bách Hóa Xanh và Meta.

Trong thời gian gần đây, làn sóng tẩy chay H&M đang rộ lên trên mạng xã hội Việt Nam. Trên các kho ứng dụng, H&M cũng hứng chịu làn sóng "1 sao" từ người dùng Việt.

Thùy Trang