|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

H&M ngừng bán hàng tại Nga - thị trường lớn thứ 6 của nhà mốt này

14:23 | 03/03/2022
Chia sẻ
Thông báo đưa ra sau quyết định tương tự từ các công ty công nghệ, dầu mỏ,… khác trên thế giới.
H&M ngừng bán hàng tại Nga - thị trường lớn thứ 6 của nhà mốt này - Ảnh 1.

Một cửa hàng H&M tại Nga. (Ảnh: Reuters).

Tập đoàn H&M, một trong những đơn vị kinh doanh thời trang lớn nhất thế giới cho hay họ đã tạm dừng tất cả các hoạt động bán hàng tại Nga. Như vậy, H&M là cái tên mới nhất tham gia vào danh sách các công ty dừng kinh doanh và cung cấp dịch vụ tại Nga sau khi nước này có xung đột với Ukraine, theo The New York Times.

"H&M quan tâm sâu sắc đến những diễn biến bi thảm tại Ukraine và sát cánh với tất cả những ai đang phải chịu đựng", công ty cho biết trong một tuyên bố. Họ nói thêm rằng "hãng quan tâm đến tất cả các đồng nghiệp và tham gia cùng tất cả mọi người trên khắp thế giới, những người đang kêu gọi hòa bình."

Trang web bằng tiếng Anh tại Nga của H&M tối qua đã ngừng hoạt động để khách không đặt hàng.

H&M, có trụ sở chính tại Stockholm, cho biết họ đã tạm thời đóng cửa các cửa hàng ở Ukraine vì sự an toàn của người mua sắm và nhân viên. Công ty không trả lời câu hỏi về số lượng cửa hàng hiện có tại Nga hoặc khi nào sẽ mở cửa trở lại.

Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Apple cho biết tạm dừng bán sản phẩm của mình tại Nga. Các công ty dầu mỏ như BP, Exxon Mobil và Shell đã tuyên bố sẽ dừng hợp tác trong khi hai hãng phim Hollywood - Walt Disney và Warner Bros cho biết họ sẽ tạm dừng phát hành phim tại Nga.

Theo các số liệu gần đây, Nga là thị trường lớn thứ 6 của H&M, chiếm khoảng 4% doanh số của tập đoàn trong quý IV/2021.

Thiên Trường

NĐT cá nhân và tổ chức trong nước giao dịch như thế nào trong tuần VN-Index đỏ lửa?
Kịch bản dòng tiền qua kênh khớp lệnh tại các nhóm nhà đầu tư không có sự thay đổi nhiều so với tuần trước khi tổ chức trong nước cùng khối ngoại duy trì bán ròng với giá trị lần lượt 879 tỷ đồng và 1.326 tỷ đồng. Ngược lại, cá nhân trong nước mua ròng gần 2.192 tỷ đồng. Riêng khối tự doanh đảo chiều mua ròng nhẹ hơn 12 tỷ đồng.