|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Samsung xin lỗi khách hàng vì hiệu suất một tính năng trên dòng Galaxy S22 không bằng một nửa so với quảng cáo

21:45 | 16/03/2022
Chia sẻ
Dù mới ra mắt không lâu nhưng dòng Galaxy S22 của Samsung đã bị nhiều khách hàng phàn nàn về một tính năng giúp hạ nhiệt máy khi chơi game.

Ngày 16/3, ông Han Jong-hee, Phó chủ tịch của Samsung Electronics, đã đưa ra lời xin lỗi tới các cổ đông và khách hàng của công ty vì tranh cãi xoay quanh dịch vụ tối ưu hóa trò chơi (GOS), dịch vụ điều chỉnh hiệu suất của điện thoại thông minh khi người dùng chơi trò chơi. Ông hứa sẽ cung cấp tới khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, theo Korea Times.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi một lần nữa vì đã không hiểu được cảm xúc của người tiêu dùng", Phó chủ tịch Samsung nói trong cuộc họp với các cổ đông của công ty tại trụ sở chính ở Suwon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Samsung xin lỗi khách hàng vì hiệu suất một tính năng trên dòng Galaxy S22 không bằng một nửa so với quảng cáo - Ảnh 1.

Nhiều khách hàng phàn nàn dòng điện thoại Samsung Galaxy S22 có hiệu suất không giống như quảng cáo. (Ảnh: GSMArena).

Samsung gần đây đã bắt đầu bán ra Galaxy S22 series, dòng điện thoại thông minh cao cấp mới nhất của hãng. Tuy nhiên công ty đã bị vướng vào vụ bê bối liên quan đến ứng dụng GOS được cài đặt trong các thiết bị mới nhất của mình.

Mặc dù Samsung tung ra quảng cáo về hiệu suất cao của dòng điện thoại Galaxy S22, nhưng họ đã xác nhận rằng ứng dụng GOS sẽ tự động chạy trong nền để tránh điện thoại quá nóng.

GOS được thiết kế nhằm tối ưu hóa hiệu suất của các thiết bị điện thoại thông minh khi người dùng chơi trò chơi, nhưng thực tế họ nhận thấy rằng không thể tắt dịch vụ theo cách thủ công, điều này đã dẫn đến chất lượng thấp hơn khi chơi game.

Một số kết quả kiểm tra cho thấy các thiết bị dòng Galaxy S22 chạy GOS được phát hiện có hiệu suất chỉ bằng một nửa hiệu suất mà Samsung đã quảng cáo ban đầu. Trước phản ứng dữ dội từ phía người tiêu dùng, công ty đã cung cấp một bản cập nhật phần mềm không giới hạn hiệu suất của thiết bị cho đến khi điện thoại bắt đầu nóng lên.

"GOS được thiết kế nhằm tối ưu hóa hiệu suất của điện thoại thông minh bằng cách phản ánh các đặc điểm khác nhau của trò chơi. Chúng tôi cho rằng hiệu suất nhất quán trong thời gian dài là rất quan trọng và cố gắng giảm thiểu việc điện thoại tỏa nhiệt cao. Nhiều người tiêu dùng cho biết họ muốn có hiệu suất tốt nhất ngay từ đầu, vì vậy chúng tôi cung cáp một bản cập nhật phần mềm không giới hạn hiệu suất", Phó chủ tịch Samsung cho biết.

"Chúng tôi sẽ chú ý hơn đến tiếng nói của người tiêu dùng nhằm ngăn chặn những vấn đề như vậy tái diễn trong tương lai và sẽ cố gắng cung cấp những sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất", ông Han nói thêm.

Các cổ đông cũng đặt ra câu hỏi về việc bổ nhiệm Roh Tae-moon, Chủ tịch và người đứng đầu bộ phận kinh doanh điện thoại thông minh của công ty, làm thành viên hội đồng quản trị.

Trả lời câu hỏi của cổ đông, ông Han cho biết: "Roh là một nhà quản lý đã thành công trong việc phát triển dòng Galaxy S và các điện thoại thông minh khác của hãng. Ông ấy là người phù hợp để tạo ra các cơ hội tăng trưởng mới kết hợp thiết bị có nắp gập, 5G và AI trên thị trường di động".

Khi được hỏi về cách đối phó với cuộc xung đột tại Ukraine, Phó chủ tịch Samsung chia sẻ: "Việc cung cấp sản phẩm cho thị trường Nga đã tạm dừng. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình trừng phạt kinh tế đối với Nga và thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tác động đến công ty".

Tuy nhiên, khi được hỏi về những rủi ro mà công ty phải chịu thiệt hại vì vấn đề tại Ukraine, ông Han đã từ chối bình luận, chỉ chia sẻ: "Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức."

Như một cách nhằm nâng cao giá trị cổ đông, Phó chủ tịch Samsung tiết lộ công ty sẽ trả cổ tức 9.800 tỷ won hàng năm. Đề cập đến triển vọng kinh doanh chất bán dẫn, Kyung Kye-hyun, Chủ tịch kiêm người đứng đầu bộ phận Giải pháp Thiết bị của công ty cho biết bộ phận kinh doanh chip của Samsung trong năm 2022 dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng hơn 9% so với năm trước, vượt quá mức trung bình trên thị trường.

Về lĩnh vực đúc chất bán dẫn mà Samsung đang tập trung, ông Kyung tiết lộ: "Chúng tôi đang tối ưu hóa hoạt động của dây chuyền bằng cách cải thiện năng suất và giảm thiểu tổn thất. Chúng tôi sẽ cải thiện đồng thời cả lợi nhuận lẫn nguồn cung".

Quốc Anh