|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Quảng Ninh đã giao đất cho 16 dự án trong nửa đầu năm

08:21 | 28/07/2021
Chia sẻ
Tỉnh Quảng Ninh vừa công bố một số kết quả hoạt động về lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm.
Quảng Ninh đã giao đất cho 16 dự án trong nửa đầu năm  - Ảnh 1.

Một góc huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. (Ảnh: Dân trí).

Liên quan đến lĩnh vực đất đai, Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2021, tỉnh đã ban hành kế hoạch đấu giá đối với 10 khu vực và khoanh định 24 khu vực không đấu giá.

Bên cạnh đó, tỉnh tổ chức thành công đấu giá quyền khai thác khoáng sản hai mỏ đất san lấp trên địa bàn TP Hạ Long và huyện Hải Hà. 

Đồng thời, tỉnh thực hiện cho thuê đất để thực hiện 33 dự án với diện tích hơn 713 ha; giao đất thực hiện 16 dự án với diện tích hơn 92 ha; gia hạn thời gian sử dụng đất để thực hiện 21 dự án với diện tích hơn 283 ha; thu hồi đất 7 dự án với diện tích 55 ha; giải quyết về giá bồi thường, tái định cư cho 100 dự án; cấp 135 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cũng trong nửa đầu năm, tỉnh đã thúc tiến độ giải phóng mặt bằng, gỡ vướng thủ tục giao đất, thuê đất, đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện các dự án của Tập đoàn Vingroup, Sun Group, FLC, Tập đoàn Thành Công, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam,... Đến nay, cơ bản các dự án triển khai đảm bảo tiến độ đề ra.

Hiện nay, tỉnh đã hoàn thành phê duyệt quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 đối với 13/13 địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đối với tình trạng sốt đất ảo, tỉnh đã tập trung kiềm chế tình trạng mua bán và nâng giá đất, đặc biệt tại các địa phương Cẩm Phả, Hạ Long, Quảng Yên, Uông Bí, Đông Triều... Đồng thời, tỉnh thông báo công khai các dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn hoặc mở bán.

Hoàng Huy

VN-Index lên gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.