|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Phú Mỹ Hưng mua lại công ty có dự án gần 200 ha tại Bắc Ninh

07:06 | 08/09/2018
Chia sẻ
Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng - chủ đầu tư Khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã chi 319 tỷ đồng để mua lại 99,7% cổ phần của Công ty CP Đầu tư Công đoàn Ngân hàng Công thương, chủ đầu tư dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị sinh thái Hồng Lạc - Xuân Lâm tại Bắc Ninh.

Thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho thấy, người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Đầu tư Công đoàn Ngân hàng Công thương là ông Tseng Fan Chih. Ông này cũng là người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng.

Trên website Vietinbank, Công ty CP Đầu tư Công đoàn Ngân hàng Công thương chính là chủ đầu tư dự án khu đô thị sinh thái Hồng Hạc – Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Dự án có tổng mức đầu tư hạ tầng kỹ thuật khoảng 3.000 tỷ đồng và quy mô quy hoạch lên đến 198,5ha.

phu my hung mua lai cong ty co du an gan 200 ha tai bac ninh
Phối cảnh dự án khu đô thị Hồng Hạc - Xuân Lâm

Theo giới thiệu, dự án được thực hiện nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở của cán bộ nhân viên, không vì mục đích thương mại và không lợi nhuận. Khu đô thị Hồng Hạc – Xuân Lâm nằm ngay tại cửa ngõ Đông Bắc của Thủ đô, cách Gia Lâm 1km; nằm trong vị trí chiến lược thuộc tam giác phát triển kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Bắc Ninh, tập trung nhiều đường giao thông quốc lộ, tỉnh lộ quan trọng, làm tăng khả năng kết nối giao thông của dự án.

Được biết mới đây, Phú Mỹ Hưng cũng thông qua công ty con tại Hòa Bình là Công ty TNHH Phát triển Phú Hưng Khang ký kết khoản vay dài hạn trị giá 400 triệu USD (khoảng 9.320 tỷ đồng) nhằm mục đích đáo hạn một số khoản nợ hiện tại, mua cổ phần tài chính và phục vụ nhu cầu vốn lưu động từ các ngân hàng Trung Quốc.

Tại Hòa Bình, Phú Mỹ Hưng cũng đã mua lại 99% cổ phần Công ty Đầu tư San Nam Hòa Bình - doanh nghiệp có vốn điều lệ 100 tỷ đồng. Đây là chủ đầu tư dự án khu công nghệ thực phẩm và dịch vụ Sannam Hòa Bình có quy mô 405 ha tại huyện Kỳ Sơn, cách trung tâm Hà Nội khoảng 65km.

Xem thêm

Châu An

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam

Cách nhà đầu tư ngoại kiếm lời ở thị trường bất động sản Việt Nam
Trong bối cảnh bất động sản gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng và trái phiếu thì vốn FDI được coi là một điểm sáng. Song, không phải ai cũng biết cách mà dòng vốn này chảy vào Việt Nam.