Nhà đất

Thái Nguyên muốn Phú Mỹ Hưng đầu tư vào Khu du lịch hồ Núi Cốc

08:29 | 13/04/2021

Chia sẻ

Đoàn công tác của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng vừa có buổi tham quan, khảo sát tại Khu du lịch Quốc gia hồ Núi Cốc (tỉnh Thái Nguyên).

Theo Cổng thông tin điện tử Thái Nguyên, lãnh đạo tỉnh này vừa có buổi tiếp và làm việc với ban lãnh đạo Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Phú Mỹ Hưng).

Thái Nguyên muốn Phú Mỹ Hưng đầu tư vào Khu du lịch hồ Núi Cốc - Ảnh 1.

Ông Tăng Phồn Thực, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và các thành viên trong đoàn tại buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: Báo Thái Nguyên).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phú Mỹ Hưng đề xuất xem xét nghiên cứu đầu tư triển khai dự án trên địa bàn tỉnh trong các lĩnh vực như phát triển công nghiệp, du lịch và quy hoạch khu đô thị.

Về phía tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải cho biết, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để Phú Mỹ Hưng tìm hiểu và đầu tư. Cùng với đó, lãnh đạo các sở, ngành và các địa phương của tỉnh cũng trao đổi với doanh nghiệp một số vấn đề về hỗ trợ hoàn thiện những thủ tục pháp lý khi nhà đầu tư triển khai nghiên cứu, thực hiện dự án, hệ thống giao thông kết nối với địa điểm lựa chọn đầu tư,...

Tỉnh này cũng đã đưa ra một số đề xuất để Phú Mỹ Hưng nghiên cứu đầu tư như Khu du lịch hồ Núi Cốc. Đại diện các địa phương có mặt tại buổi tiếp cũng mong muốn nhà đầu tư quan tâm đến các dự án xây dựng khu đô thị sinh thái,…

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng cũng đã đi tham quan, khảo sát tại Khu du lịch Quốc gia hồ Núi Cốc.

Phú Mỹ Hưng (tên cũ là Công ty TNHH Liên Doanh Phú Mỹ Hưng) được thành lập ngày 19/5/1993, là liên doanh giữa hai Công ty TNHH MTV Phát Triển Công Nghiệp Tân Thuận và Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings (trước đây là Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D – Đài Loan).

Doanh nghiệp nổi lên với dự án khu đô thị ở TP HCM quy mô 2.600 ha dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh dài 17,8 km ở phía Nam. Trong đó, Phú Mỹ Hưng phát triển 5 cụm đô thị trên diện tích 750 ha.

Năm 2019, Phú Mỹ Hưng đạt 3.479 tỷ đồng LNST. Vốn chủ sở hữu hết năm 2019 là 12.149 tỷ đồng, hệ số nợ/vốn chủ sở hữu là 1,37 lần tương ứng với tổng nợ phải trả khoảng 16.644 tỷ đồng.

Hà Lê