Doanh nghiệp

Phó Thủ tướng yêu cầu không phát sinh vấn đề pháp lí phức tạp khi dừng dự án Vinpearl Air

07:59 | 21/02/2020

Chia sẻ

Thay vì lập riêng một hãng hàng không, Vingroup tới đây sẽ hợp tác toàn diện với các hãng bay nội địa nhằm cung cấp các gói dịch vụ du lịch - nghỉ dưỡng trọn gói, tiếp cận thị trường quốc tế.
Phó Thủ tướng yêu cầu không phát sinh vấn đề pháp lý phức tạp khi dừng dự án Vinpearl Air - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về đề nghị của Bộ Kế hoạch & Đầu tư (Bộ KH&ĐT) liên quan đến phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Vinpearl Air (chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup).

Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ trả lời chủ đầu tư về việc dừng phê duyệt chủ trương đầu tư, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật, không phát sinh các vấn đề pháp lý phức tạp (nếu có) do việc dừng triển khai thực hiện dự án theo đề xuất của nhà đầu tư. 

Hồi giữa tháng 1/2020, Vingroup chính thức rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không sau 6 tháng khởi động dự án nhằm tập trung nguồn lực tối đa cho lĩnh vực Công nghệ - Công nghiệp, định hướng 10 năm của Tập đoàn. 

Tuy nhiên, quyết định này không ảnh hưởng đến mảng đào tạo phi công do Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng Không VinAviation đảm nhiệm. Khoá Đào tạo đang triển khai vẫn tiếp tục được duy trì với đầy đủ những cam kết đã có với học viên.

Mới đây, CTCP Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực. Theo đó, thay vì lập riêng một hãng hàng không, Vingroup hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa cung cấp dịch vụ trọn gói cao cấp từ đường bay đến khu nghỉ dưỡng. 

Các thị trường triển khai đầu tiên của Vinpearl gồm: Nga, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Các khu vực tiềm năng như Châu Âu, Mỹ, Canada và các nước Đông Nam Á… cũng nằm trong lộ trình của Vinpearl. 

Hãng hàng không đầu tiên mà Vinpearl công bố hợp tác là Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) nhằm cung cấp dịch vụ đến thị trường Nga. 

Hai bên có kế hoạch mở 8 đường bay định kỳ, nối liền 4 thành phố Moscow, Vladivostok, Novosibirsk, Ekaterinburg với Nha Trang và Phú Quốc - hai điểm đến du lịch lớn nhất Việt Nam. 

Mục tiêu dự kiến đạt tối thiểu 168 chuyến bay/năm, phục vụ cho hơn 50.000 lượt khách Nga đến Việt Nam với gói dịch vụ du lịch riêng biệt. Chuyến bay đầu tiên bay từ Moscow (Nga) sẽ tới Nha Trang vào ngày 12/3/2020.

Đông A