|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Philippines sẽ không áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại với hạt nhựa mật độ cao của Việt Nam

11:04 | 02/07/2022
Chia sẻ
Philippines sẽ không áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại với hạt nhựa mật độ cao (HDPE) của Việt Nam do nước ta nằm trong danh sách các quốc gia đang phát triển có lượng nhập khẩu dưới 3%.

Theo Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương), ngày 27/6, Ủy ban Thuế quan (TC) Philippines đã ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với hạt nhựa mật độ cao (HDPE) (thuộc mã AHTN 3901.20.00) nhập khẩu từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, TC kiến nghị Bộ Công Thương Philippines áp dụng mức thuế tự vệ 2% trong vòng ba năm đối với mặt hàng này nhằm ngăn chặn nguy cơ hạt nhựa HDPE nhập khẩu gây ra thiệt hại nghiêm trọng đối với ngành sản xuất trong nước.

Tuy nhiên, mức thuế này sẽ không áp dụng đối với hạt nhựa HDPE nhập khẩu từ Việt Nam do Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia đang phát triển có lượng nhập khẩu dưới 3%.

Dự kiến trong khoảng hai tuần tới, Bộ Công Thương Philippines sẽ có quyết định chính thức về vấn đề này.

Trước đó, ngày 3/ 6, Bộ Công Thương Philippines cũng đã quyết định không áp dụng thuế tự vệ đối với hạt nhựa mật độ thấp (LLDPE) do không có sự gia tăng nhập khẩu cả ở mức tuyệt đối và tương đối trong thời kỳ điều tra.

Hoàng Anh

Chứng khoán Mỹ đóng cửa trong sắc xanh dù giảm điểm trong phiên, nhóm năng lượng dẫn đầu
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 18/8 tăng nhẹ khi nhà đầu tư nỗ lực kéo dài đợt hồi phục từ đáy trong hai tháng qua. Dow Jones có lúc mất hơn trăm điểm nhưng đóng cửa vẫn trên tham chiếu.