|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Pfizer liên tiếp nâng dự báo doanh thu

20:35 | 05/11/2021
Chia sẻ
Theo Financial Times, hãng dược phẩm đến từ Mỹ với vắc xin được phát triển với đối tác BioNTech của Đức đang thống trị thị trường toàn cầu.

Theo Financial Times, Pfizer đã tăng hơn gấp đôi dự báo về doanh số vắc-xin COVID-19 trong năm nay so với ước tính ban đầu. Chưa dừng lại ở đó, hãng dược phẩm này cũng dự đoán năm 2022 sẽ là một năm bội thu khi công ty mở rộng phân phối toàn cầu và bắt đầu vận chuyển các mũi tiêm bổ sung cho trẻ em.

Hôm thứ Ba (2/11) cho biết Pfizer dự kiến sẽ tạo ra 36 tỷ USD doanh thu trong năm nay và 29 tỷ USD vào năm 2022. Theo Financial Times, hãng dược phẩm đến từ Mỹ với vắc xin được phát triển với đối tác BioNTech của Đức đang thống trị thị trường toàn cầu. 

Liên tiếp nâng dự báo doanh thu, Pfizer hướng tới năm 2022 bội thu hơn nữa - Ảnh 1.

Pfizer bội thu trong năm 2021 và dự kiến là cả 2022. (Ảnh: CNET).

Pfizer đã nhiều lần nâng dự báo doanh số năm 2021 cho sản phẩm vắc xin COVID-19 của họ. Hồi tháng 2, công ty dự kiến doanh thu hàng năm là 15 tỷ USD và sau đó tăng lên 33,5 tỷ USD vào tháng 7. 

Geoffrey Porges, nhà phân tích tại SVB Leerink cho biết: "Pfizer đang thống trị cuộc đua vắc xin COVID và có khả năng họ sẽ củng cố vị trí trong những tháng tới. Pfizer đã liên tục vượt qua các đối thủ của mình".

Trong quý III vừa rồi, Pfizer đã tạo ra doanh thu 13 tỷ USD. Theo một cuộc thăm dò của Refinitiv, các nhà phân tích đã dự báo doanh thu từ vắc xin COVID-19 trung bình chỉ dưới 11 tỷ USD. 

Thị phần trung bình trong 4 tuần của Pfizer tại Mỹ tăng từ khoảng 56% vào tháng 4 lên 74% vào ngày 31/10. Tại EU, con số này đã tăng từ khoảng 70% lên khoảng 80% trong cùng thời gian, công ty dược phẩm Mỹ cho biết.

Pfizer là sản phẩm đầu tiên nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý Mỹ, được cấp phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ em và tiêm bổ sung. Tuy nhiên, Pfizer đã vấp phải sự chỉ trích từ một số tổ chức phi chính phủ về sự chậm trễ trong việc vận chuyển vắc-xin đến các nước đang phát triển, đặc biệt là ở châu Phi, nơi chỉ hơn 6% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

Albert Bourla, CEO Pfizer, cho biết công ty đang tăng cường cung cấp cho các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình. Theo Financial Times, 3/4 doanh thu vắc xin của Pfizer được tạo ra trong quý III đến từ việc cung cấp vắc xin cho các quốc gia bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ. 

Ông Bourla nói thêm: "Chúng tôi vẫn đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu cung cấp ít nhất 2 tỷ liều cho các nước có thu nhập thấp và trung bình vào cuối năm 2022 và ít nhất 1 tỷ sẽ được giao trong năm nay, 1 tỷ còn lại sẽ cung cấp trong năm tới."

Thùy Trang

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.