|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Ông Vũ Xuân Khu tạm thời điều hành Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia

20:02 | 15/06/2023
Chia sẻ
Tổng Giám đốc EVN tạm giao ông Vũ Xuân Khu, Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (Trung tâm) thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Giám đốc Trung tâm kể từ ngày 15/6/2023.

Ngày 14/6, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Trần Đình Nhân đã ký Quyết định số 603 về việc tạm đình chỉ chức vụ đối với cán bộ diện EVN quản lý.

Cụ thể, tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đối với ông Nguyễn Đức Ninh để phục vụ cho công tác thanh tra chuyên ngành trong công tác quản lý và điều hành cung cấp điện.

Chia sẻ với báo Công Thương, đại diện EVN khẳng định việc tạm đình chỉ này không ảnh hưởng tới công tác quản lý, vận hành hệ thống điện quốc gia.

Đại diện EVN cho biết, hiện nay do tình hình cung cấp điện đang trong giai đoạn cao điểm, gặp nhiều khó khăn nên việc điều độ vận hành hệ thống điện yêu cầu tính tập trung cao và quá trình làm việc căng thẳng liên tục.

Trong khi đó, việc thanh tra chuyên ngành về quản lý và điều hành cung cấp điện trong giai đoạn khoảng 2,5 năm cũng đặt ra yêu cầu chuẩn bị hồ sơ tài liệu và trực tiếp báo cáo cũng phát sinh khối lượng công việc rất lớn.

Do vậy, Tổng Giám đốc EVN cũng đã có quyết định tạm giao ông Vũ Xuân Khu, Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (Trung tâm) thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Giám đốc Trung tâm kể từ ngày 15/6/2023, cho đến khi có quyết định thay thế của cấp có thẩm quyền.

Hoàng Anh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/6: Lưu ý phiên đáo hạn phái sinh
Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và không loại trừ khả năng biến động mạnh trong phiên kế tiếp vì đây là ngày đáo hạn của hợp đồng tương lai tháng 6/2024.