|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Ông Biden: Thật tốt khi ông Trump không đến dự lễ nhậm chức của tôi

21:30 | 09/01/2021
Chia sẻ
Hôm 8/1, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết "thật tốt" khi Tổng thống Donald Trump không tham dự lễ nhậm chức của ông vào cuối tháng này. Tuy vậy, ông Biden vẫn mời Phó Tổng thống Mike Pence đến dự.

Trên mạng xã hội Twitter rạng sáng 7/1, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Trước đó vài giờ, ông Trump đã kích động đám đông biểu tình xông vào chiếm đóng Điện Capitol hòng ngăn cản quá trình chứng nhận kết quả phiếu bầu đại cử tri của Quốc hội Mỹ.

Đáp trả tuyên bố của ông Trump, ông Biden cho hay: "Có người báo cho tôi biết ông Trump ngỏ ý sẽ không tham dự lễ nhậm chức. Ít ra đó là một trong số ít những điều tôi và ông ta có chung quan điểm. Thật vui mừng khi ông ta không xuất hiện".

Ông Trump báo không đến dự lễ nhậm chức, ông Biden thằng thừng đáp 'thật vui mừng' - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử Joe Biden hoan nghênh Phó Tổng thống Pence đến tham dự buổi lễ nhậm chức. (Ảnh: AP).

"Ông Trump vượt xa những ý nghĩ tồi tệ nhất của tôi về ông ta", vị tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ nói về đương kim Tổng thống Mỹ. "Ông ta là một trong những tổng thống bất tài nhất trong lịch sử nước Mỹ".

Phát biểu từ thành phố Wilmington (bang Delaware), ông Biden nói thêm rằng ông chào đón Phó Tổng thống Mike Pence tại lễ nhậm chức. Văn phòng của Phó Tổng thống Mỹ chưa phản hồi yêu cầu bình luận của CNBC.

"Tôi nghĩ chúng ta nên bám sát vào những tiền lệ lịch sử... Tôi rất hoan nghênh Phó Tổng thống Pence đến tham dự buổi lễ. Tôi rất vinh dự khi tiếp đón ông và tiếp tục quá trình chuyển giao quyền lực", ông Biden làm rõ.

Trước đó, phát ngôn viên Devin O'Malley của ông Pence cho biết Phó Tổng thống Mỹ và Đệ nhị Phu nhân Karen Pence chưa quyết định liệu họ có đến dự sự kiện ông Biden nhậm chức hay không.

Yên Khê