|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Ông Biden có thêm chiến thắng, ngày tái đấu ông Trump không còn xa

12:19 | 28/02/2024
Chia sẻ
Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ ở bang Michigan dù ông phải đối mặt với sự phản đối của một bộ phận cử tri về cách xử lý cuộc chiến giữa Israel và Hamas.

 

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump. (Ảnh: Getty Images).

Theo đưa tin từ Reuters vào tối ngày 27/2 (tức sáng ngày 28/2 giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ tại bang Michigan.  

Tính đến thời điểm 12h ngày 28/2, ông chủ Nhà Trắng đã giành được khoảng 80,7% số phiếu bầu, vượt trội hơn hẳn so với đối thủ đáng gờm còn lại là Hạ nghị sĩ Dean Phillips.

Song, số phiếu bầu phản đối từ các cử tri không đồng tình với cách xử lý của ông Biden trong cuộc chiến giữa Israel và Hamas đã vượt quá dự đoán 10.000 phiếu của ban tổ chức. Khoảng 13,4% người bỏ phiếu “chưa cam kết bầu cho ai”.

Ông Biden từng chiến thắng với cách biệt suýt sao trước đối thủ Donald Trump tại Michigan vào năm 2020. Trong cuộc bầu cử chính thức vào tháng 11 tới, Michigan là bang mà ông Biden phải chiến thắng, Bloomberg cho hay.

Cũng tại cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hoà ở Michigan, cựu Tổng thống Donald Trump đã dễ dàng đánh bại đối thủ lớn còn lại là cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley. Ông Trump đã giành được 68,2% số phiếu bầu, trong khi đối thủ Haley chỉ có 26,6% phiếu bầu.

Cho đến nay, ông Trump là người thắng áp đảo trong các cuộc bầu cử sơ bộ và họp kín của Đảng Cộng hoà. Hồi tuần trước, ông cũng đánh bại bà Haley với cách biệt 20 điểm % tại bang South Carolina.

Với cục diện như hiện nay, các nhà phân tích dự đoán cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay có thể là cuộc tái đấu giữa đương kim Tổng thống Joe Biden và người tiền nhiệm Donald Trump.

 

Khả Nhân