|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Now tạm ngừng xử lí hồ sơ đăng kí tài xế mới tại văn phòng TP HCM vô thời hạn

11:03 | 17/03/2020
Chia sẻ
Ban lãnh đạo Now vẫn chưa chốt ngày tiếp nhận xử lí hồ sơ đăng kí tài xế mới trở lại tại văn phòng TP HCM.

Tính tới sáng ngày 17/3, Việt Nam đã đón nhận ca nhiễm COVID-19 thứ 61 và có 102 trường hợp đang cách li để theo dõi, 29.929 trường hợp đang được cách li theo dõi sức khỏe vì tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch.

Trước tình hình gia tăng của dịch bệnh, ứng dụng gọi món Now đã thông báo tạm ngưng tuyển tài xế mới tại văn phòng công ty tại TP HCM bắt đầu từ 16/3. Công ty đã gửi thông tới các tài xế đang giao hàng của Now.

Now tạm ngừng xử lí hồ sơ đăng kí tài xế mới tại văn phòng TP HCM vô thời hạn. - Ảnh 1.

Các đối tác chạy mới vẫn có thể lên văn phòng bổ sung hồ sơ còn thiếu. Ảnh: Now.

Chính xác hơn, Now tạm dừng hầu hết mọi hoạt động tiếp nhận hồ sơ, xử lí hồ sơ tại văn phòng công ty. Để đăng kí làm đối tác mới của Now, tài xế sẽ phải hoàn thiện hồ sơ tại trụ sở. Do đó việc tạm ngưng xử lí hồ sơ tại văn phòng khiến những tài xế muốn chuyển qua Now phải chờ đợi thêm.

Không chỉ ngưng tiếp nhận hồ sơ đăng kí mới, văn phòng Now cũng ngừng mọi hoạt động tiếp đón tài xế để xử lí các vấn đề khác như tái đào tại, nạp rút tiền, mua đồng phục....

Tại văn phòng TP HCM, hoạt động duy nhất Now vẫn tiếp tục thực hiện là bổ sung hồ sơ còn thiếu với các đối tác mới chạy. Hoạt động này vẫn diễn ra bình thường từ ngày thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Now tạm ngừng xử lí hồ sơ đăng kí tài xế mới tại văn phòng TP HCM vô thời hạn. - Ảnh 2.

Now chưa chốt ngày tiếp nhận xử lí hồ sơ đăng kí mới tại văn phòng TP HCM. Ảnh: Now.

Theo tư vấn viên Now, việc tạm dừng xử lí hồ sơ mới của công ty nhằm mục đích phòng ngừa tối đa nguy cơ từ dịch bệnh. Công ty cũng không ấn định ngày tiếp nhận và xử lí hồ sơ mới.

Với động thái này, những tài xế muốn đăng kí chạy mới cho Now vẫn sẽ làm bài kiểm tra online như bình thường. Tuy nhiên, đối tác sẽ phải chờ tới khi Now mở tiếp nhận hồ sơ đăng kí mới trở lại để có thể chính thức trở thành tài xế Now.

Cũng liên quan tới tài xế công nghệ, Grab đã phối hợp với cơ quan chức năng để truy xuất thông tin đối tác chở bệnh nhân COVID-19 số 46.

Tiểu Phượng

Động lực cho 6 tháng cuối năm: Phải thoát khỏi 'kinh tế nhị nguyên', ưu tiên phát triển doanh nghiệp Việt
Nền kinh tế nửa đầu năm 2024 phục hồi không bằng phẳng, các doanh nghiệp lớn, FDI có xu hướng tốt lên nhưng doanh nghiệp nội lại gặp nhiều khó khăn khó khăn. Vì vậy, TS. Trần Đình Thiên cho rằng, về lâu dài ohải thoát khỏi cấu trúc kinh tế nhị nguyên, ưu tiên phát triển lực lượng doanh nghiệp Việt đúng hướng thị trường.