|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Nhà Từ Liêm muốn phát hành cổ phiếu tăng vốn lên hơn 1.200 tỷ đồng

10:28 | 03/04/2024
Chia sẻ
Nhà Từ Liêm có kế hoạch phát hành 60,98 triệu cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu. Số lượng cổ phiếu lưu hành sau khi phát hành là 121,97 triệu.

Ngày 23/4 tới đây, CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm (Lideco, Mã: NTL) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2024. Theo tờ trình vừa công bố, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu 750 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 256 tỷ đồng, giảm lần lượt 18% và 29% so với kết quả thực hiện năm 2023.

Trong năm 2023, Lideco sẽ chia cổ tức tỷ lệ 25% bằng tiền mặt, dự kiến tỷ lệ này trong năm 2024 là 12%.

Tại Đại hội, Ban lãnh đạo doanh nghiệp dự kiến trình cổ đông thông qua phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Cụ thể, công ty dự kiến phát hành 60,98 triệu cổ phiếu với tỷ lệ phát hành là 100%, tỷ lệ thực hiện quyền là 1:1. Nếu phát hành thành công, vốn điều lệ dự kiến tăng lên gần 1.220 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2024 và HĐQT quyết định thời điểm cụ thể sau khi được UBCK Nhà nước chấp thuận.

(Nguồn: H.L tổng hợp).

Huy động 800 – 1.000 tỷ đồng để phát triển dự án

Về tiến độ thực hiện các dự án trong năm 2023, doanh nghiệp cho biết dự án Khu đô thị Bãi Muối (phường Cao Thắng, Hà Khánh, Hà Lầm, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục thi công và nghiệm thu bàn giao hạ tầng theo kế hoạch. Đồng thời hoàn tất thủ tục cấp Giấy chứng nhận QSDĐ và thủ tục xin được chấp thuận bán hàng để đưa các sản phẩm của dự án ra kinh doanh.

Đối với dự án nhà ở xã hội thuộc dự án khu đô thị tại các phường Cao Thắng, Hà Khánh và Hà Lầm, TP Hạ Long (23 ha), doanh nghiệp cho biết đã bàn giao lại quỹ đất cho TP Hạ Long để tham gia đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

Đối với dự án KĐT mới Dịch Vọng, trong năm 2023, Công ty đã giải phóng cơ bản mặt bằng của dự án đầu tư xây dựng tòa nhà chung cư Noll, tiếp tục phối hợp với các bên liên doanh thực hiện các thủ tục còn lại của dự án theo yêu cầu của các cấp có thẩm quyền. Làm việc với quận và các phường tiếp tục GPMB những vị trí còn lại của dự án.

Còn với dự án KĐT mới Bắc Quốc lộ 32, doanh nghiệp cho biết đã phối hợp với trung tâm quỹ đất và phòng Tài nguyên môi trường kiểm tra, rà soát hiện trạng phần diện tích thực tế sử dụng của 03 hộ dân còn lại chưa nhận tiền đền bù GPMB để báo cáo UBND huyện lên phương án cưỡng chế công trình trên đất.

Lideco cũng đã phối hợp với UNBD huyện Hoài Đức hoàn thiện hồ sơ thu hồi giao đất với ô đất TH. Bàn giao diện tích đất có chức năng nhà văn hóa, trạm y tế, trụ sở tại đất ký hiệu CC3. Xin điều chỉnh chủ trương đầu tư, xã hội hóa các ô đất CC1, NT2, TH. Hoàn thành xong xây dựng 165 căn nhà thấp tầng còn lại tại dự án và đang hoàn thiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Đồng thời hoàn thành xây dựng, nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng cho khách hàng đã thuê mua sàn thương mại tại trung tâm thương mại và siêu thị CC2.

Trong năm 2024, Nhà Từ Liêm cho biết sẽ tập trung giải phóng xong mặt bằng phần diện tích còn lại tại dự án KĐT Bắc Quốc lộ 32; hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để bàn giao hạ tầng kỹ thuật cho chính quyền địa phương quản lý.

Đối với KĐT mới Dịch Vọng, doanh nghiệp sẽ phối hợp với các bên liên quan hoàn thiện xong các nghĩa vụ pháp lý còn lại để bàn giao, đồng thời xác định nghĩa vụ tài chính các ô đất còn lại, hoàn tất thủ tục đầu tư tòa chung cư tại vị trí No11 để khởi công trong năm nay. Đồng thời làm thủ tục với UBND TP Hà Nội và các sở, ban ngành xin gia hạn tiến độ thực hiện dự án.

Đối với KĐT Bãi Muốn, doanh nghiệp sẽ tiếp tục đưa các sản phẩm của dự án ra kinh doanh, chia thành các giai đoạn bán hàng phù hợp với tình hình thị trường.

Ngoài ra, Lideco cũng có kế hoạch tham gia đấu thầu dự án Khu nhà ở công nhân tại Mông Dương, Cẩm Phả (Quảng Ninh) và Khu dân cư tại huyện Cẩm Giàng (Hải Dương).

Nhà Từ Liêm cũng có kế hoạch huy động vốn để đảm bảo thực hiện các dự án mới trong năm 2024. Theo đó, HĐQT đề nghị ĐHĐCĐ giao và ủy quyền cho HĐQT thực hiện các thủ tục xin cấp tín dụng, vay vốn từ các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng và các nguồn hợp pháp khác với tổng giá trị 800 – 1.000 tỷ đồng.

Hà Lê

Chủ tịch Hồ Hùng Anh: Techcombank sẽ mở rộng thêm mảng SME, tín dụng tiêu dùng, mục tiêu vốn hoá 20 tỷ USD năm 2025
Techcombank dự kiến chia cổ tức tiền mặt tỷ lệ 15% sau 10 năm liên tiếp giữ lại lợi nhuận. Ban lãnh đạo ngân hàng cho biết Techcombank đang xây dựng chính sách để chia cổ tức một cách bền vững, trong dài hạn chứ không chỉ là một vài năm.