|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Nhà đầu tư Shark Tank Mỹ Mark Cuban gọi tiền ảo Libra của Facebook là ‘một sai lầm lớn’

06:52 | 13/07/2019
Chia sẻ
Mark Cuban là nhân vật có tiếng nói tiếp theo không ủng hộ sự ra mắt của đồng tiền ảo Libra.

Rõ ràng, đồng tiền số Libra Facebook giới thiệu mới đây và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm 2020 có rất nhiều đối tượng hoài nghi. Nhà đầu tư Mark Cuban là cái tên mới nhất trong số này.

getty_857262640_200015142000928068_397115

(Ảnh: Getty Images)

Vào hôm thứ Sáu (12/7), Mark Cuban tuyên bố Libra là một "sai lầm lớn" trên CNBC

"Tôi nghĩ trên phương diện toàn cầu và ở các quốc gia còn có nhiều lỗ hồng về luật, sự bất ổn chính trị hoặc bất ổn tiền tệ, nó có thể cực kì nguy hiểm", nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank Mỹ nói.

"Ở một số quốc gia châu Phi, giới chức có thể sẽ tuyệt vọng khi không còn có thể kiểm soát được đồng tiền pháp định của mình và đó là khi các vấn đề thực sự phát sinh".

Trước đó, nhiều thành viên Quốc hội Mỹ cũng bày tỏ sự quan ngại về đồng tiền số Libra. Vào hôm 10/7, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell nói với hội đồng quốc hội rằng: "Libra có thể gây ra những quan ngại lớn liên quan đến tính riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người tiêu dùng và sự ổn định tài chính".

Các nhà điều hành quốc tế từ Chủ tịch Uỷ ban Ổn định Tài chính (FSB) Randal Quarles tới bộ trưởng bộ tài chính Pháp Bruno Le Maire và Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney cũng có những quan điểm tương tự. 

Trong khi đó, một số đối tác với đồng tiền số Libra của Facebook như Uber, PayPal, Visa hay Mastercard được cho là đã kí những hợp đồng không có tính ràng buộc và hiện cũng chưa rót đồng vốn đầu tư nào cho dự án của mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Thái Sơn