Tài chính

Facebook không có kế hoạch ra mắt ví điện tử cho tiền số Libra ở Ấn Độ

06:34 | 11/07/2019

Chia sẻ

Ấn Độ trong khi đó là thị trường cực kì quan trọng của Facebook với lượng người dùng lớn và tiềm năng cho các dịch vụ như chuyển tiền.

Calibra, ví điện tử của Facebook cho phép người dùng lưu trữ, gửi và nhận đồng tiền số do hãng này khởi xướng Libra, nhiều khả năng sẽ không thể ra mắt được ở Ấn Độ, ít nhất là trong tương lai gần.

Một người phát ngôn của Facebook theo đó chia sẻ với Economic Times rằng hiện "không có kế hoạch ra mắt Calibra ở Ấn Độ" vì "những hạn chế mang tính chất địa phương".

1000x-1

Trước đó, nền kinh tế thứ ba thế giới cũng giữ thái độ hoài nghi với Libra. (Ảnh: Bloomberg)

Ấn Độ là quốc gia không có cái nhìn quá cởi mở khi nhắc đến các đồng tiền số. Trước đó, Ấn Độ từng đưa vào hiệu lực quy định cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền số. 

Chính phủ Ấn Độ thậm chí còn đang soạn thảo quy định có thể phạt tù tới 10 năm những cá nhân, tổ chức lưu trữ, sử dụng hoặc bán tiền số, theo Mashable.

Là quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới trong khi đó lại là một trong những thị trường lớn nhất của Facebook, Ấn Độ rất quan trọng đối với đồng tiền số Libra của Facebook, nhất là với tính ứng dụng trong dịch vụ chuyển tiền.

Dù vậy, Economic Times nói rằng các khoản thanh toán (không dựa trên tiền số) thông qua ứng dụng WhatsApp (thuộc sở hữu của Facebook) đang được thử nghiệm ở quốc gia tỉ dân này.

Libra là một đồng tiền số theo dạng stablecoin với điểm cộng nằm ở giá trị ổn định dao được neo vào một rổ giá trị bao gồm các đồng tiền pháp định và tài sản có độ biến động thấp. 

 Libra sẽ được kiểm soát bởi một hiệp hội với sự tham gia của Facebook, Mastercard, PayPal, eBay, Coinbase và nhiều công ty, tổ chức khác.

Libra và ví Calibri đang nằm trong giai đoạn phát triển có được kì vọng có thể sẽ ra mắt vào năm 2020.

Thái Sơn