Doanh nghiệp

Nhóm nhà đầu tư vào Huy Việt Nam khởi kiện người sáng lập Huy Nhật lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

12:58 | 24/10/2019

Chia sẻ

Nhóm nhà đầu tư đa phần là các cổ đông nước ngoài, cho biết rót khoảng 70 triệu USD vào Huy Việt Nam từ năm 2013.
1-1571737839

 Một thông cáo phát đi từ Nhóm cổ đông tại Công ty Huy Vietnam Group Limited cho biết đã gửi đơn lên Tòa án Nhân dân TP HCM, khởi kiện người sáng lập kiêm Chủ tịch công ty - ông Huy Nhật. Nhóm cũng thông tin rằng đã thành công trong việc xin lệnh đóng băng tài sản của ông Huy Nhật tại nước ngoài.

Đại diện cho Nhóm nhà đầu tư đâm đơn lên tòa án là bà Ngô Thị Mỹ Hạnh (Trưởng phòng điều hành Công ty Món Huế). Theo thông tin phát ra, Nhóm nhà đầu tư cho rằng ông Huy Nhật đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác đầu tư, thực hiện các giao dịch bất thường và lừa đảo. Theo đó, người sáng lập Công ty Huy Việt Nam đã rút đi một lượng lớn tiền mặt và tài sản.

Các nhà đầu tư trong Nhóm là đại diện cho các quĩ đầu tư vốn tư nhân quốc tế rót tổng số tiền 70 triệu USD vào Huy Việt Nam từ năm 2013, bao gồm đối tác của ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital…

"Bên cạnh đó, nạn nhân của vụ lừa đảo này bao gồm cả nhân viên, các nhà cung cấp và đối tác kinh doanh của Huy Việt Nam. Việc đóng cửa tất cả các cửa hàng trên phạm vi cả nước mà không lý có lý do thương mại rõ ràng đã khiến hơn 1.500 người mất việc", thông cáo cho biết.

Mặc dù rất thất vọng khi buộc phải tiến hành các thủ tục tố tụng trên, Nhóm các nhà đầu tư hy vọng có thể được giải quyết khiếu kiện nhanh chóng và công bằng tại các tòa án Việt Nam, tương tự như lệnh phong tỏa tài sản đã được ban hành trước đó ở nước ngoài.

"Đây là các bước đi để bảo vệ doanh nghiệp nói chung cũng như lợi ích của nhóm nhà đầu tư vào Huy Việt Nam, cũng như lợi ích của nhân viên, nhà cung cấp, đối tác tại Việt Nam khi các nhà đầu tư đang cố gắng khôi phục hoạt động liên tục của doanh nghiệp", thông cáo nêu.

Huy Việt Nam Group điều hành các chuỗi nhà hàng ẩm thực mang thương hiệu Món Huế, Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy, Great Bánh Mì, Phở 99 và TPTea trên khắp Việt Nam.

Tại thời kì đỉnh cao, Nhóm nhà đầu tư cho biết công ty tuyển dụng hơn 2.500 nhân viên địa phương trên toàn quốc, phục vụ khoảng 47.000 lượt khách mỗi ngày.

Đông A