Bộ Xây dựng đánh giá, mặc dù nhiều khó khăn, vướng mắc về mặt thể chế đã được các luật mới tháo gỡ, tuy nhiên các luật chưa có hiệu lực thi hành dẫn đến chưa giải quyết ngay được các khó khăn, vướng mắc của thị trường ở thời điểm hiện tại.
Cuộc họp có sự tham dự của đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, NHNN, BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank, Techcombank, MB Bank...
Nghệ An đang xem xét bố trí gần 2.400 tỷ tiền sử dụng đất 4 khu đô thị để tạo nguồn vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng Sân bay Vinh và xây dựng cầu dẫn nối QL7C với Cảng nước sâu Cửa Lò.
UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và tháo gỡ vướng mắc trong quá trình triển khai loạt dự án trong Khu kinh tế Nhơn Hội.
UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết Vụ Địa bàn VII - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang tiến hành kiểm tra một số nội dung liên quan đến dự án Khu đô thị thương mại, du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái Đại Ninh.
CTCP Đầu tư Golden Hill là chủ đầu tư dự án Alpha City, một trong ba dự án được giới thiệu ra thị trường vào năm 2018, gắn liền với thương hiệu nhà phát triển bất động sản đến từ Hong Kong là Alpha King
Hơn 7.200 dân Mả Lạng sống "treo" giữa lòng Sài Gòn khi nơi này được quy hoạch làm trung tâm thương mại, cao ốc... nhưng hơn hai thập kỷ qua dự án chưa thể triển khai.
Ông Dương Tấn Trước, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Tường Việt - người bị cáo buộc giúp bà Trương Mỹ Lan chiếm đoạt số tiền lớn từ SCB và được bà Lan cho gần 1.500 tỷ đồng qua việc giúp bà Lan xin giấy phép hai dự án Mũi Đèn Đỏ và Sài Gòn Bình An.
Cổ phiếu DGC giảm sâu trong một tuần giao dịch, kéo vốn hóa bốc hơi hàng nghìn tỷ đồng, trong khi doanh nghiệp chưa phát đi thông tin gì mới. Đáng chú ý, trong bối cảnh đó, nhiều công ty chứng khoán lại bất ngờ siết điều kiện cho vay margin đối với mã này.