|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Nguồn lây chùm ca bệnh nữ nhân viên ngân hàng tại Hà Nội đến từ công ty vận hành xe bus

17:18 | 17/07/2021
Chia sẻ
Bước đầu xác định nguồn lây đến từ Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), đóng tại quận Hoàn Kiếm.
Nguồn lây chùm ca bệnh nữ nhân viên ngân hàng tại Hà Nội đến từ công ty vận hành xe bus - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Bộ Y tế).

Dẫn thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), tờ Vietnamnet cho biết bước đầu đã xác định nguồn lây trong chùm ca bệnh mới phát hiện tại Hoàng Mai, Hà Nội, liên quan đến bệnh nhân T.H.T - cán bộ một ngân hàng lớn, có trụ sở tại 25 Lý Thường Kiệt, Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm.

Theo CDC Hà Nội, qua truy vết xác định nguồn lây đến từ Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), đóng tại quận Hoàn Kiếm. Công ty này là nơi bà T.T.M.H., 52 tuổi, mẹ bệnh nhân T. làm việc.

Ngay sau khi xác định được nguồn lây, sáng 17/7, CDC Hà Nội đã thông báo ca bệnh của bà H. cùng chị T.T.D., 34 tuổi, sống tại Vạn Phúc, Hà Đông cùng làm tại Công ty Transerco. Ngày hôm nay, Hà Nội đã phối hợp Sở Giao thông vận tải triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, lái xe, nhân viên soát vé xe bus trên toàn thành phố.

Trước đó, ban đầu cơ quan chức năng cho rằng nguồn lây đến từ ngân hàng nơi bệnh nhân T. làm việc. Tuy nhiên, đến nay, tất cả các trường hợp liên quan tại ngân hàng đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Theo ông  Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội, việc Hà Nội ghi nhận thêm các ca bệnh trong cộng đồng là vấn đề đã được nhận định từ trước vì lượng người đi từ vùng dịch về là tương đối lớn.

Hầu hết các ca bệnh trong đợt này đều có xuất hiện triệu chứng, ví dụ như ho, sốt. Nên Phó Giám đốc CDC Hà Nội khuyến cáo, những người dân từng đi ra khỏi thành phố, không nhất thiết là phải vào vùng dịch, khi có triệu chứng nghi ngờ nên liên hệ ngay với các cơ sở y tế hoặc đường dây nóng phòng chống dịch COVID-19, để được hướng dẫn kịp thời.

Thiên Trường

Tín dụng phục hồi bấp bênh và sự quyết liệt giảm lãi suất của nhà điều hành
Sự khó khăn ngày càng thấy rõ của nền kinh tế đã khiến cho các nhà điều hành đang ngày càng quyết liệt hơn trong việc đưa ra quyết định giảm lãi suất và các chính sách hỗ trợ, đồng thời thúc đẩy việc thực hiện nó một cách sốt sắng hơn bao giờ hết.