|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Mỹ chuyển hệ thống phòng không từ Ukraine sang khu vực Trung Đông

07:57 | 15/06/2025
Chia sẻ
Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth xác nhận Mỹ tái bố trí một số hệ thống phòng không từ Ukraine sang Trung Đông, khẳng định đang sử dụng mọi nguồn lực để bảo vệ công dân Mỹ tại khu vực này.

Hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ. (Ảnh: Reuters).

Theo RIA Novosti, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth ngày 14/6 xác nhận Washington đang tái bố trí một số hệ thống phòng không từ Ukraine sang Trung Đông.

Phát biểu trên kênh truyền hình Fox News, ông Hegseth cho biết: “Một trong những câu hỏi được đặt ra tại Quốc hội là: ‘Có phải các ông đã chuyển một số hệ thống phòng không chống thiết bị bay không người lái từ Ukraine sang Trung Đông?’

Và tôi đã trả lời: ‘Đúng, chúng tôi đã làm vậy.’ Chúng tôi đang sử dụng mọi nguồn lực sẵn có để bảo vệ công dân Mỹ tại khu vực này và trên toàn thế giới, vì bối cảnh phòng thủ hiện nay đã rất khác."

Trước đó, hồi tháng 1, nguồn thạo tin cho biết Mỹ đã chuyển khoảng 90 hệ thống phòng không Patriot từ Israel sang Ba Lan để sau đó chuyển cho Ukraine.

Lộ diện 12 CTCK lãi nghìn tỷ cả năm 2025, bất ngờ về lợi nhuận đã thực hiện
Trong nhóm công ty chứng khoán lãi nghìn tỷ năm 2025, phần lớn lợi nhuận đã được hiện thực hóa, trong khi lợi nhuận chưa thực hiện vẫn tập trung ở một số đơn vị có hoạt động tự doanh cổ phiếu lớn như VIX, SHS.