Doanh nghiệp

Một cá nhân nằm trong 4 Hội đồng quản trị, ngồi 3 ghế Tổng Giám đốc các doanh nghiệp ‘họ FLC’

23:30 | 29/04/2020

Chia sẻ

Sau khi vào Hội đồng quản trị của GAB, KLF, AMD, ông Nguyễn Đức Công tiếp tục được bầu vào Hội đồng quản trị Nông dược HAI. Đây đều là các doanh nghiệp có liên quan với Tập đoàn FLC.
Một cá nhân nằm trong 4 Hội đồng quản trị, ngồi 3 ghế Tổng Giám đốc doanh nghiệp ‘họ FLC’ - Ảnh 1.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Đại hội cổ đông thường niên 2020 của CTCP Nông dược HAI thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội. Ảnh: Đức Quyền.

Tại đại hội cổ đông tổ chức hôm nay 29/4, Công ty cổ phần Nông dược HAI (Mã: HAI) đã thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị theo nguyện vọng cá nhân của hai ông Lê Thành Vinh và Ngô Văn Thu. Đại hội cũng đã bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Công vào HĐQT công ty.

Như vậy, HĐQT của Nông dược HAI hiện có 5 người gồm Chủ tịch Bùi Hải Huyền, Phó Chủ tịch Quách Thành Đồng và 3 thành viên bà Nguyễn Bình Phương, ông Lê Văn Sắc và ông Nguyễn Đức Công.

Theo tổng hợp của chúng tôi, ông Nguyễn Đức Công, sinh năm 1981, đang nắm giữ nhiều chức vụ tại nhiều doanh nghiệp có liên quan đến Tập đoàn FLC, bao gồm:

- Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc Nông dược HAI,

- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (Mã: KLF). 

- Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Đầu tư Khai khoáng và Quản lý tài sản FLC (Mã: GAB),

- Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone.

Có thể thấy, ông Nguyễn Đức Công có chân trong 4 Hội đồng quản trị, ngồi 3 ghế Tổng Giám đốc và 1 ghế Phó Tổng Giám đốc. 

Các lãnh đạo khác của Nông dược HAI cũng có mối liên hệ với Tập đoàn FLC như:

Cựu thành viên HĐQT Lê Thành Vinh hiện nay vẫn là Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn FLC, Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros.

Bà Nguyễn Bình Phương đồng thời là Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc FLC Faros. Bà từng có thời gian dài giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC.

Chủ tịch Nông dược HAI Bùi Hải Huyền hiện cũng là Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC, mới bổ nhiệm ngày 19/3/2020 thay cho bà Hương Trần Kiều Dung.

Đại hội cổ đông ngày 29/4 của Nông dược HAI đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với mục tiêu tổng doanh thu 1.250 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 12,8 tỉ đồng, giảm lần lượt 16,7% và 15,8% so với thực hiện năm ngoái.

Nhận định về môi trường kinh doanh năm 2020, lãnh đạo Nông dược HAI cho rằng kinh tế trong nước và thế giới dự báo sẽ còn nhiều khó khăn do tình hình dịch COVID–19 diễn biến phức tạp và lan rộng toàn cầu. 

Các doanh nghiệp trong ngành thuốc bảo vệ thực vật như HAI vẫn phải đối mặt với những khó khăn, rủi ro tiềm ẩn như hạn hán, thiên tai, hạn mặn lan trên diện rộng khắp các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long...

Khi được hỏi về ước tính kết quả kinh doanh của công ty, ông Nguyễn Đức Công cho biết dự kiến trong nửa đầu năm 2020, Nông dược HAI sẽ hoàn thành khoảng 52% mục tiêu doanh thu và 56% mục tiêu lợi nhuận.

Tuy nhiên, ông Công cũng lưu ý rằng "đây chỉ là các ước tính sơ bộ, số liệu chính thức sẽ được công ty công bố theo qui định của pháp luật".

Một cá nhân nằm trong 4 Hội đồng quản trị, ngồi 3 ghế Tổng Giám đốc doanh nghiệp ‘họ FLC’ - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Công - Phó Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT Nông dược HAI. Ảnh: congtyhai.com

Một cổ đông khác đặt câu hỏi về việc tại sao trong năm 2019 công ty làm ăn có lãi, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối thời điểm 31/12 là hơn 100 tỉ đồng nhưng HAI lại không chia cổ tức. 

Chủ tịch Bùi Hải Huyền cho biết thị trường tiêu thụ sản phẩm nông dược (thuốc trừ cỏ, trừ sâu) đang gặp nhiều khó khăn, công ty cũng đang có nhu cầu tái đầu tư lớn. Nếu chia cổ tức thì HAI sẽ mất đi một nguồn vốn quan trọng, làm tăng chi phí và ảnh hưởng xấu tới kết quả kinh doanh. 

Bà Huyền cho rằng 100 tỉ đồng lợi nhuận giữ lại nếu đem chia ra cho 182 triệu cổ phiếu HAI đang niêm yết thì mỗi cổ phiếu cũng không được bao nhiêu, nên để lại cho công ty sử dụng sẽ hợp lí hơn.

Đức Quyền