Kinh doanh

Moca lần thứ ba là công ty fintech tiêu biểu của năm

20:03 | 18/12/2019

Chia sẻ

Đạt mức tăng trưởng với số lượng người dùng tăng gấp 6 lần so với cùng kì năm ngoái, đây là lần thứ ba liên tiếp Moca, giải pháp thanh toán di động trong hệ sinh thái Grab, được vinh danh là công ty fintech tiêu biểu của năm.

Moca được nhận danh hiệu "Công ty fintech tiêu biểu"

Ngày 28/11, CTCP và Dịch vụ Moca (Moca) được Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG phối hợp cùng với Hiệp hội ngân hàng Việt Nam, trao tặng giải thưởng Công ty fintech tiêu biểu của năm, đây là năm thứ ba liên tiếp Moca nhận được giải thưởng này.

photo-1-1569812962730688271783-crop-1569813014433915179775

Moca được nhận danh hiệu "Công ty Fintech tiêu biểu".

Năm 2019 đánh dấu bước phát triển của Moca khi tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược với Grab. 

Với vai trò là giải pháp thanh toán di động cho toàn bộ hệ sinh thái Grab, giải pháp thanh toán di động của Moca đang được người dùng Grab sử dụng để thực hiện các dịch vụ do Moca cung cấp, hoặc thanh toán cho các dịch vụ được kết nối trên nền tảng Grab, bao gồm thanh toán cho các chuyến xe, đặt thức ăn, giao nhận hàng, chuyển tiền trong ví cho nhau, thanh toán tại cửa hàng, nạp tiền điện thoại di động, thanh toán hóa đơn. 

Thời gian tới, Moca sẽ tiếp tục mở rộng danh mục các sản phẩm thanh toán hóa đơn, mở rộng các kênh thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến đồng thời tăng cường hợp tác chiến lược với các tập đoàn, công ty uy tín tại Việt Nam để cung cấp thêm chuỗi giá trị cho người dùng.

Moca đang phát triển thế nào tại Việt Nam?

Nhờ tích hợp với hệ sinh thái siêu ứng dụng đa dịch vụ của Grab, hoạt động kinh doanh của Moca trong năm qua đã những thành tích tăng trưởng ấn tượng. 

Theo thống kê, số lượng người dùng Moca đã tăng gấp 6 lần so với cùng kì năm ngoái. Trong nửa đầu năm 2019, tổng lượng giao dịch thanh toán qua ví Moca trên ứng dụng Grab đã tăng đến 150%, với số lượng người dùng tương tác hằng tháng tăng hơn 70%. 

Tính đến tháng 9/2019, tỉ lệ giao dịch thông qua Moca đã chiếm đến 42% tổng số các giao dịch không tiền mặt trên nền tảng Grab. 

Hiện Moca đang hợp tác chặt chẽ với đa số các  ngân hàng lớn nhất Việt Nam, bao gồm 23 ngân hàng và một ngân hàng điện tử liên kết trực tiếp như:ABBank, ACB, Agribank, Bắc Á Bank, BIDV, Eximbank, HDBank, MBBank, MSB, OCB, OceanBank, PVcomBank, Sacombank, SAIGONBANK, SCB, SHB, Shinhan Bank, Techcombank, TPBank, Viet Capital Bank, Vietcombank, VietinBank, VPBank, và Timo powered by VPBank. 

Với số lượng ngân hàng liên kết trực tiếp này, ước tính Moca bày tỏ tham vọng sẽ có thể tiếp cận tới gần 90% người sở hữu thẻ ATM tại Việt Nam.

Trước bối cảnh hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng hoàn thiện, Moca hướng đến trở thành ví điện tử có mạng lưới đối tác rộng lớn nhất Việt Nam, từ đó đóng góp tích cực trong việc góp phần đưa Việt Nam hướng đến nền kinh tế không dùng tiền mặt theo định hướng của Chính phủ.

Bích Thu