Công ty Cricket One chuyển giao công nghệ nuôi dế mèn bằng lá sắn cho nông dân, giúp họ đạt thu nhập cao các mô hình nông nghiệp truyền thống và bao tiêu dế mèn để sản xuất bột protein.
Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và các nước trong khu vực đang chứng kiến sự gia tăng của các nhà hàng ảo, hay còn được gọi là nhà hàng "ma". Chúng không cần mặt bằng để đón khách đến ăn và chỉ giao mang đi.
Với sự mềm mỏng nhưng không kém phần quyết liệt, doanh nhân Nguyễn Thị Kim Hạnh đã xây dựng nên thương hiệu Kim chi làm hài lòng những ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. Hiện tại, bà tiếp tục bung ra thị trường dòng sản phẩm cà phê “quý tộc”.
Có tới 600 cửa hàng nhượng quyền bán đồ ăn nhanh nhưng CP lại không thành công. Hãng này mới trực tiếp mở cửa cửa hàng để cạnh tranh trực tiếp với KFC, Lotteria, Mc Donald's...
Người sáng lập chuỗi Pizza Home nhận định rằng, trong khi các "đại gia" ẩm thực nước ngoài lao đao, những thương hiệu bánh mỳ Việt đang phát triển nhanh.
Niềm đam mê ẩm thực truyền thống và ước muốn truyền bá ẩm thực xứ quảng đến với thế giới thôi thúc Nguyễn Thị Xuân Trang mở quán mỳ Quảng ếch tại Đà Nẵng.
Từ bỏ giấc mơ du học Mỹ, thất bại ở lần đầu khởi nghiệp nhưng cử nhân y khoa Lương Thành Trung ( 1991) vẫn quyết tâm khởi nghiệp lần hai với món tào phớ truyền thống.
Bà Lisa Cook cho rằng điều chỉnh tỷ lệ lãi suất về mức trung lập có thể là điều phù hợp trong thời gian tới, song quyết định cụ thể sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế mới.