|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Messi về PSG khiến giá trị đồng tiền ảo của CLB này cán mốc tăng trưởng 300%

16:08 | 11/08/2021
Chia sẻ
Sức ảnh hưởng của Messi không chỉ diễn ra đối với thế giới bóng đá mà còn đối với đồng tiền ảo của PSG.

Như vậy, siêu sao người Argentina, Lionel Messi đã chính thức cập bến CLB Paris Saint-Germain, chấm dứt mọi lời đồn đoán về tương lai. Cầu thủ người Argentina sẽ mặc chiếc áo số 30 tại đội bóng mới.

Trong suốt vài tuần qua, tâm điểm của bóng đá thế giới chắc chắn là tương lai của đội trưởng đội tuyển quốc gia Argentina. Đêm qua, các kênh mạng xã hội của CLB Paris Saint-Germain đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể lượt theo dõi cũng như tương tác.

Sự xuất hiện của Messi tại đội bóng thủ đô nước Pháp không chỉ ảnh hưởng đến thế giới bóng đá mà sự kiện này còn ảnh hưởng tới cả thị trường tiền điện tử và đặc biệt là thị trường NFT.

Messi giúp giá trị tiền ảo của PSG tăng gấp đôi chỉ trong một tuần - Ảnh 1.

Messi đã chính thức đến PSG. (Ảnh: Wall Street Journal).

Sở dĩ có điều này là vì giá trị đồng PSG Fan Token đã tăng vọt sau khi Messi chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng với PSG vào đêm qua, theo Money Training Club.

Một tuần trước, thời điểm Barcelona chưa đưa ra thông báo chính thức về chuyện đi hay ở của Messi, đồng PSG Fan Token được giao dịch ở mức 22 USD. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi, đặc biệt sau những thông tin về việc Messi sẽ chuyển đến thi đấu cho đội bóng nước Pháp.

Ngày 10/8, cùng ngày bản hợp đồng của Messi được công bố, giá trị đồng PSG Fan Token đã tăng lên, được giao dịch quanh mức 59 USD. Điều đáng nói là, thông thường, NFT này có giá từ 15 USD đến 20 USD. Cá biệt vào thời điểm cuối tháng 4, đồng PSG Fan Token được giao dịch ở mức 56 USD. Giá trị đồng PSG Fan Token đã tăng 300% so với một năm trước và 40% trong những ngày qua.

Về đồng PSG Fan Token, đây là đồng tiền điện tử cho phép những người nắm giữ nó có quyền biểu quyết đối với một số khía cạnh của CLB Paris Saint-Germain, theo Coin Market Cap.

Cho đến nay, đồng PSG Fan Token đã có một năm bội thu về mặt giá trị. Đầu năm 2021, đồng PSG Fan Token được giao dịch ở mức 12,7 USD.

Sau khi đạt đỉnh vào cuối tháng 4, thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh về tổng thể, với giá trị giảm hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại. Giá của đồng PSG Fan Token cũng giảm xuống trong suốt thời gian qua.

Quốc Anh