|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

MBBank lùi thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020

07:57 | 26/03/2020
Chia sẻ
Trước MBBank, SeABank, ACB, Techcombank và Eximbank cũng thông báo hoãn, lùi thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020 nhằm đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID-19.
MBBank lùi thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Nguồn: MBBank)

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội vừa chấp thuận đề nghị gia hạn thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 (ĐHĐCĐ) của MBBank nhưng thời gian tổ chức không quá 6 tháng kể từ ngày kết thúc năm tài chính 2020.

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội đề nghị MBBank tổ chức ĐHĐCĐ thường niên vào thời gian thích hợp trước ngày 30/6.

Như vậy, MBBank là ngân hàng thứ 5 phải hoãn, lùi thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2020. Trước MBBank, SeABank, ACB, Techcombank và Eximbank cũng đã có động thái tương tự nhằm đảm bảo việc phòng, chống dịch COVID-19.

Liên quan đến hoạt động tổ chức ĐHĐCĐ, Ngân hàng Nhà nước mới đây đã yêu cầu các nhà băng chủ động phối hợp với NHNN chi nhánh trên địa bàn xin ý kiến của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương về việc tổ chức đại hội cổ đông/đại hội thành viên để có hình thức tổ chức phù hợp hoặc xin lùi thời điểm tổ chức.

Việc này nhằm đảm bảo nghiêm ngặt việc phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện có nhiều diễn biến phức tạp theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền địa phương, các cấp, các ngành có thẩm quyền.

Mạnh Đức

Lãnh đạo MB nói gì về việc tài trợ cho 18 dự án Vingroup, Sungroup và Masterise?
Tổng Giám đốc MB cho biết ngân hàng hiện có tham gia tài trợ một dự án trong số 18 dự án đặc biệt được loại trừ khỏi "room" tín dụng, tuy nhiên việc tham gia hay không sẽ không ảnh hưởng lớn với việc tăng quy mô tài sản của ngân hàng.