|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Mark Zuckerberg 'kể khổ': Mỗi sáng thức dậy cảm giác như bị đấm vào bụng

08:00 | 28/08/2022
Chia sẻ
CEO Meta, công ty trước đây là Facebook, thừa nhận những áp lực khi ngồi trên 'ghế nóng' điều hành mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

 Meta liên tục phải đối mặt với nhiều scandal và thông tin tiêu cực trong nhiều năm trời lại đây. (Ảnh: Getty).

Ngồi ghế CEO của Meta (trước đây là Facebook) là một việc không dễ dàng. Mark Zuckerberg được nhắc nhở về điều này ngay khi ông thức dậy mỗi sáng, theo Fortune.

“Bạn thức dậy gần như mọi ngày và cảm thấy như mình bị đấm vào bụng”, Mark Zuckerberg chia sẻ với Joe Rogan trong chương trình podcast nổi tiếng The Joe Rogan Experience.

Mark Zuckerberg thừa nhận quá trình phát triển của Facebook từ một startup được ông sáng lập vào năm 2004 trở thành một “ông lớn” công nghệ trị giá 454 tỷ USD đã kéo theo sự căng thẳng theo nhiều cách khác nhau.

“Bạn thức dậy mỗi sáng, nhìn vào điện thoại và nhận được như thể một triệu tin nhắn”, Mark nói. “Thường thì điều này không có gì tốt lành. Mọi người thường để dành những điều tích cực để nói trực tiếp với tôi”, người đứng đầu Meta nói thêm.

Do đó, Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ tiếp nhận mọi thông tin và sau đó vận động trong khoảng một đến hai giờ để “khởi động lại” bản thân. Dù vậy, Mark chia sẻ rằng các hoạt động của ông không bao gồm chạy bộ vì ông khó có thể dừng suy nghĩa khi chạy bộ. Thay vào đó, ông chọn các hoạt động thể chất đòi hỏi sự tập trung hoàn toàn. Mục tiêu của Mark là tách bạch được hoạt động thể chất và trí óc đến mức không thể tập trung vào bất kỳ điều gì bên ngoài. Trong số các hoạt động thể chất, Mark nói với Rogan rằng ông thích môn võ jujitsu.

“Xét về những gì tôi làm, đây là điều quan trọng đối với tôi để duy trì năng lượng và sự tập trung”, Mark chia sẻ thêm. “Sau một hoặc hai giờ tập luyện tôi sẵn sàng để giải quyết bất kỳ vấn đề gì trogn ngày làm việc và tôi đã xử lý tất cả các thông tin khác nhau ập đến trong ngày”.

Trong cuộc nói chuyện kéo dài 3 giờ đồng hồ, Mark Zuckerberg cũng chia sẻ về kế hoạch ra mắt một thiết bị đeo thực tế ảo mới của Meta vào tháng 10 tới. Người đứng đầu Meta cho biết thiết bị mới sẽ có “một số tính năng lớn”, bao gồm theo dõi chuyển động của mắt và mặt để avatar (nhân vật ảo) của người dùng sẽ có thể thể hiện chính xác cảm xúc thực tế của người dùng hơn. Thiết bị đeo thực tế ảo mới nhất của Meta là Quest 2 đã được giới thiệu từ tháng 10/2020.

Mark Zuckerberg cho biết thiết bị mới sẽ được giới thiệu tại sự kiện Connect (sự kiện thường niên dành cho các nhà lập trình mảng thực tế ảo của Meta) tới. Mặc dù chưa chính thức công bố thời điểm diễn ra sự kiện này trong năm nay, nó thường được tổ chức vào mùa thu. Connect năm ngoái diễn ra vào ngày 28/10.

Nam Khánh

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/12: VN-Index đang đứng trước rủi ro hình thành mẫu hình vai đầu vai
Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn đang hiện hữu, VN-Index đang đứng trước rủi ro hình thành mẫu hình vai đầu vai và đảo chiều giảm điểm xuống vùng hỗ trợ sâu quanh 1.02x.