|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Lịch trình nữ bệnh nhân mắc COVID-19 mới nhất ở Đà Nẵng

19:48 | 28/08/2020
Chia sẻ
Bệnh nhân số 1037 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 28/8, tuy nhiên thời gian trước đó bệnh nhân không có triệu chứng gì và sức khoẻ bình thường.

Theo Cổng Thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lí đối với một bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố ngày 28/8. 

Đó là bệnh nhân 1037 tên H.T.K.C, nữ, sinh năm 1991, địa chỉ tại đường Chính Hữu, tổ 90, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà. Là nhân viên tổng đài của chi nhánh Công ty Cổ phần tập đoàn Mai Linh tại Đà Nẵng. Bệnh nhân cung cấp thông tin dịch tễ như sau: 

Diễn biến bệnh kể từ ngày khởi phát triệu chứng đến khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính:

Ngày 13/8 đến 27/8, sức khỏe bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng gì. Ngày 27/8, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu dịch hầu họng, đến sáng ngày 28/8 bệnh nhân nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tiền sử dịch tễ trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm: Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân số 1036 (được Bộ Y tế công bố ngày 27/8). Bệnh nhân sống cùng gia đình nhà chồng tại tổ 90, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

Từ 13/8 đến 21/8, bệnh nhân tạm nghỉ việc tại Chi nhánh Công ty cổ phần tập đoàn Mai Linh, Đà Nẵng, chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình. Tối 22/8, bệnh nhân cùng chồng Đ.L.H và con gái Đ.H.B.T đến chơi và ở lại nhà bố, mẹ. 

Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với bố (là bệnh nhân số 1036) và mẹ L.T.D, đến tối 23/8, bệnh nhân cùng chồng và con gái trở về lại nơi cư trú.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm: Từ 24 đến 26/8, bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

Sáng 27/8, sau khi nhận được thông tin bố bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân cùng chồng và con gái được đưa đi cách li tại Học viện chính trị Khu vực III (215 Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà). Tại đây, bệnh nhân cùng chồng và con gái được cách li ở một phòng riêng.

Đến khoảng 14h cùng ngày, tại khu cách li, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng. Sáng 28/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện tại, bệnh nhân được cách li và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Như Ngọc

Kỳ vọng đầu tư công tăng tốc cuối năm, bài toán chính sách tài khoá không dễ giải
Theo TS Võ Trí Thành, cho dù nền kinh tế đang khát vốn và kỳ vọng cao vào đầu tư công, song thực tế cũng cho thấy tiến độ giải ngân vốn đầu tư công nhiều năm qua luôn là một bài toán không dễ giải.