|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đà Nẵng đề nghị Khánh Hòa đưa 183 người dân về nơi cư trú

17:15 | 28/08/2020
Chia sẻ
Chiều 28/8, UBND TP Đà Nẵng cho biết, đã có công văn gửi UBND tỉnh Khánh Hòa về việc phối hợp hỗ trợ đưa người dân và học sinh, sinh viên đang ở Đà Nẵng về địa phương, trường học.

Theo công văn, qua khảo sát, hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng có khoảng 183 người dân và học sinh, sinh viên có nguyện vọng trở lại tỉnh Khánh Hòa.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp, hỗ trợ tổ chức đưa người dân và học sinh, sinh viên được trở lại tỉnh Khánh Hòa và chỉ đạo các sở, ngành, cơ quan của tỉnh để phối hợp, giữ mối liên hệ, kịp thời chia sẻ thông tin với các sở, ngành, cơ quan liên quan của TP Đà Nẵng nhằm tạo thuận lợi trong triển khai thực hiện và xử lí các vướng mắc phát sinh (nếu có).

Đà Nẵng đề nghị Khánh Hòa đưa 183 người dân về nơi cư trú - Ảnh 1.

Người dân tỉnh Quảng Ngãi được đưa đón từ Đà Nẵng về quê trong ngày 22/8. (Ảnh tư liệu: Văn Luận).

Trong cùng ngày, Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng cho biết, ngày mai 29/8, sẽ phối hợp cùng chính quyền tỉnh Quảng Nam đưa người dân tỉnh này về nơi cư trú.

Cụ thể, học sinh, sinh viên tỉnh Quảng Nam cần có mặt tại Quảng trường 29/3 (đường 2 tháng 9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để được đưa về tỉnh Quảng Nam. Khi đi nhớ mang theo giấy tờ tùy thân.

"Đây là chuyến xe hỗ trợ duy nhất, đề nghị học sinh, sinh viên đã đăng kí có mặt đúng thời gian và địa điểm", Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng thông tin.

Trước đó, sáng 22/8, các Sở, ngành TP Đà Nẵng đã phối hợp đưa hàng trăm người dân tỉnh Quảng Ngãi về địa phương.

Văn Luận

Lãi suất tăng, lợi nhuận ngân hàng giảm tốc
Theo các chuyên gia, động thái tăng lãi suất huy động của NHNN có thể gây ảnh hưởng đến tỷ lệ thu nhập lãi thuần (NIM), dẫn đến triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của ngân hàng trong những tháng cuối năm giảm dần.