|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Đà Nẵng nghiên cứu nới lỏng giãn cách xã hội

16:57 | 28/08/2020
Chia sẻ
Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Đà Nẵng tiếp tục rà soát, củng cố các biện pháp đã thực hiện thời gian qua, đồng thời nghiên cứu triển khai nới lỏng giãn cách xã hội để sẵn sàng áp dụng khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Cụ thể, theo báo Đà Nẵng đưa tin, sáng 28/8, đã diễn ra cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy về công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tiếp tục rà soát, củng cố các biện pháp đã thực hiện thời gian qua, đồng thời nghiên cứu triển khai nới lỏng giãn cách xã hội để sẵn sàng áp dụng khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát trong thời gian đến.

Tổ chức phòng chống dịch an toàn cho cộng đồng tại các địa điểm như bệnh viện, chợ, siêu thị, cơ sở sản xuất, trường học, kí túc xá, đồng thời nâng cao năng lực chuyên môn trong công tác điều trị và dự phòng để từng bước kiểm soát, khống chế dịch bệnh.

Đà Nẵng nghiên cứu nới lỏng giản cách xã hội - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội khi đi chợ. (Ảnh: Văn Luận).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng có ý kiến rằng: Hiện nay, tình hình dịch bệnh về cơ bản đã được kiểm soát, số ca nhiễm giảm, năng lực điều trị từng bước được nâng lên, đó là những căn cứ, cơ sở ban đầu để nới lỏng việc thực hiện giãn cách xã hội. Tuy nhiên, thời điểm và địa điểm nới lỏng giãn cách cần phải được cân nhắc, nghiên cứu kĩ lưỡng, phù hợp.

Được biết, TP Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 26/7. Sau đó, ngày 12/8, tiếp tục có quyết định giãn cách xã hội đến khi có thông báo mới.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, tính từ ngày 24/7 đến ngày 27/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 387 trường hợp mắc COVID-19.

Có 164 trường hợp điều trị tại Đà Nẵng đã khỏi bệnh; 26 trường hợp tử vong.

Ngành y tế đã xác định được 11.512 các trường hợp F1; 15.218 các trường hợp F2. Số người được lấy mẫu xét nghiệm là 212.730 người.

Các địa phương đã tiến hành xử phạt các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền 1,5 tỉ đồng.

Chu Lai

[LIVE] Tọa đàm 'Thị trường chứng khoán 2023: Xu thế mới, lựa chọn mới' diễn ra sáng nay 27/9
Toạ đàm do Trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz (vietnambiz.vn), Việt Nam Mới (vietnammoi.vn) và Công ty Cổ phần WiGroup phối hợp tổ chức với sự góp mặt của các chuyên gia uy tín về kinh tế vĩ mô và thị trường chứng khoán.