Thời sự

Đà Nẵng hướng dẫn hỗ trợ người dân trở về thành phố

07:17 | 28/08/2020

Chia sẻ

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản hướng dẫn cụ thể qui trình hỗ trợ người dân có nhu cầu trở về thành phố.

Văn bản được ban hành hôm qua, ngày 27/8. Theo nội dung văn bản, người đi đến các điểm chốt trước khi vào thành phố phải có giấy xác nhận của cơ quan chức năng (UBND hoặc cơ quan công an xã, phường, thị trấn...) về nơi đã tạm trú, lưu trú, công tác, học tập trước khi trở về Đà Nẵng. Thực hiện khai báo y tế tại điểm chốt và sẵn sàng thực hiện cách li y tế theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Qui trình tiếp nhận: Công an thành phố chỉ đạo lực lượng công an tại các điểm chốt kiểm dịch y tế phối hợp với lực lượng y tế trong việc khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, phân loại, cách li theo qui định.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với công an thành phố và các cơ quan, địa phương liên quan bố trí lực lượng tại vị trí tiếp nhận, kiểm tra sức khỏe ban đầu, hướng dẫn công dân thực hiện khai bao y tế, phân loại theo nhóm để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp nhằm phòng tránh lây lan trong cộng đồng như sau:

Công dân từ các tỉnh, thành phố có trường hợp bệnh lây lan trong cộng đồng trong vòng 14 ngày trước đó thì thực hiện cách li y tế tập trung đủ 14 ngày kể từ ngày đến thành phố Đà Nẵng, nếu phát hiện công dân có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh thì đưa đến cơ sở y tế để được lấy mẫu xét nghiệm và áp dụng biện pháp cách li y tế đủ 14 ngày tại cơ sở y tế theo qui định.

Công dân từ các tỉnh, thành phố có trường hợp bệnh lây lan trong cộng đồng trên 14 ngày trước đó tính từ ngày đến thành phố Đà Nẵng và các địa phương không có trường hợp nào mắc bệnh thì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại Đà Nẵng theo qui định, khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe tại địa phương, nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để được tư vấn và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch.

Dịch covid-19

Như Ngọc