|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội: 18 ngày tới là thời gian quan trọng để kiểm soát dịch COVID-19

17:14 | 28/08/2020
Chia sẻ
Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, theo Bộ Y tế, trong cộng đồng vẫn có mầm bệnh, do đó, nhiều khả năng thời gian tới sẽ có thể có ca mắc mới.

Theo UBND thành phố Hà Nội, chiều nay, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Trưởng ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội đã chủ trì cuộc họp trực tuyến BCĐ với các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn của thành phố Hà Nội.

Tại buổi họp, Phó Chủ tịch cho biết thành phố xác định có tới 100 trường hợp thuộc diện F1 là những nguy cơ cần phải nhìn nhận một cách chính xác và nhấn mạnh ổ dịch cuối cùng ở Hà Nội mới qua 10 ngày, 18 ngày nữa là thời gian quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. 

Hà Nội vẫn còn mầm bệnh trong cộng đồng, thời gian tới sẽ có thể có ca mắc mới  - Ảnh 1.

Cuộc họp trực tuyến BCĐ với các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn của thành phố Hà Nội chiều nay. (Ảnh: UBND thành phố Hà Nội).

Vì vậy, ông yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: khoanh vùng, kiểm soát dịch trong 24h; triển khai tốt công tác phòng dịch chuẩn bị cho khai giảng năm học mới; quản lí nghiêm việc đón người về từ vùng dịch vào khu cách li.

Đồng thời đẩy nhanh mua sắm vật tư phòng chống dịch; phát huy hiệu quả các tổ giám sát tại cộng đồng; ngành giao thông vận tải cần kiểm soát tốt các bến xe, phương tiện để phòng dịch trong kì nghỉ lễ 2/9 tới.

"Tôi đề nghị Công an thành phố trong 1 tuần, huy động lực lượng xử lí nghiêm việc không đeo khẩu trang, tụ tập đông người để đưa vào nền nếp việc thực hiện công tác phòng chống dịch", Phó Chủ tịch nói.

Một trường hợp nhiễm COVID-19 tạm trú tại quận Hoàn Kiếm

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ ngày 19/8 đến nay, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng nào. 

Có 2 trường hợp hết cách li tập trung tại Hải Dương trở về Hà Nội nhưng có kết quả xét nghiệm lần 2, lần 3 dương tính và 1 trường hợp nhập cảnh vào Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính có liên quan đến Hà Nội. 

Trong đó, đáng chú ý là trường hợp F1 của bệnh nhân 1034, sau khi rời khu cách li tập trung tại Hải Dương, đã tạm trú tại 58B Bà Triệu, phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm. Hôm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm lần 3 có kết quả dương tính với trường hợp này. 

Hiện, bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Các cơ quan chức năng đã bước đầu xác định được 3 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân này.

Như Ngọc