|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hà Nội: Vừa hết hạn cách li về đến nhà, thanh niên nhận thông báo dương tính SARS-CoV-2, 6 người thân phải đi cách li

15:56 | 26/08/2020
Chia sẻ
Buổi sáng nam thanh niên hết hạn cách li trở về nhà, đến buổi chiều thì nhận được thông báo dương tính với SARS-CoV-2, 6 người thân của anh lập tức được đưa đi cách li tập trung.

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Hà Nội vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về từ khu cách li tập trung ở Hải Dương, đáng chú ý bệnh nhân này chưa nhận được kết quả xét nghiệm cách li lần 2 thì đã được trở về nhà.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, bệnh nhân này là nam thanh niên 21 tuổi, ở phố Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bệnh nhân trở về Việt Nam từ Nga ngày 10/8 và được đưa đi cách li tập trung tại Trung đoàn 125, thành phố Chí Linh, Hải Dương. 

Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau đó ngày 24/8, bệnh nhân được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Sáng ngày 25/8 tuy chưa nhận được kết quả xét nghiệm lần hai nhưng do đã đủ thời gian cách li, bệnh nhân đã được trở về nhà.

Đến chiều 25/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã nhận được thông báo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về kết quả xét nghiệm của bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2, theo đó, Trung tâm đã tiến hành đưa bệnh nhân đi cách li và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2. 

Đồng thời, 6 người trong gia đình gồm: Bố, mẹ, anh trai và bạn của bệnh nhân là các trường hợp F1 đã ngay lập tức được đưa đi cách li tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo nguyên tắc, những trường hợp nhập cảnh cách li tại khu cách li tập trung cần được cách li 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần mới được trở về nhà, đối với trường hợp này bệnh nhân được rời khỏi khu cách li quá sớm.

Như Ngọc

Thị trường chứng khoán (8/12): Hồi phục diện rộng, cổ phiếu lớn tăng trần hàng loạt, VN-Index tăng gần 37 điểm
Trái với diễn biến điều chỉnh trong hai phiên trước, VN-Index mở cửa tăng điểm trong tâm lý tích cực. Sắc xanh chiếm ưu thế ở hầu hết các nhóm ngành.