Kinh doanh

'Kỳ lân' Traveloka đang đàm phán để gọi vốn 400 triệu USD

07:03 | 05/10/2018

Chia sẻ

Một số nguồn tin tiết lộ công ty du lịch trực tuyến (OTA) lớn nhất Đông Nam Á - Traveloka muốn huy động 400 triệu USD để đẩy nhanh tiến trình mở rộng. 
ky lan traveloka dang dam phan de goi von 400 trieu usd Agoda, Traveloka, Booking... sẽ bị đánh thuế tại Việt Nam

Thông tin từ Bloomberg, Traveloka đang thực hiện vòng đàm phán để gọi vốn 400 triệu USD. Số tiền mà công ty huy động sẽ dành cho phát triển dịch vụ đặt vé hoà nhạc, công viên giải trí bên cạnh dịch vụ bán máy bay và đặt phòng khách sạn.

Năm ngoái, start-up đến từ Indonesia nhận 350 triệu USD từ Expedia với mức định giá 2 tỷ USD vào thời điểm đó, là một trong những "kỳ lân" trong khu vực Nam Á. Những nhà đầu tư hậu thuẫn cho họ gồm East Ventures, Hillhouse Capital Group, Sequoia Capital và JD.com.

Người đại diện của Traveloka từ chối đưa ra bình luận về những thông tin mà Bloomberg đưa ra.

ky lan traveloka dang dam phan de goi von 400 trieu usd
Traveloka là đơn vị OTA lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Theo báo cáo của Googe và Temaskek Holdings, với dân số hơn 620 triệu người và sự phát triển của tầng lớp trung lưu, thị trường du lịch trực tuyến của khu vực Đông Nam Á dự kiến sẽ tăng trưởng gấp 3 trong vòng 9 năm tới (từ 26,6 tỷ USD năm 2017 lên 76,6 tỷ USD vào 2025).

Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CARG) của du lịch trực tuyến từ 2015 – 2025 đạt 15%/năm. Tỷ lệ này với thương mại điện tử là 32% và với quảng cáo trực tuyến là 18%.

Năm 2012, ba kỹ sư thành lập nênTraveloka, công ty công nghệ Indonesia đầu tiên phủ sóng khu vực Đông Nam Á. Traveloka đang hiện diện tại 6 nước trong khu vực: Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore và Việt Nam.

Hoạt động tại Việt Nam từ năm 2016, Traveloka là một trong những gã ngoại quốc “sừng sỏ” xếp sau các ông lớn như Booking, Agoda (thuộc tập đoàn Priceline Group) hay Expedia đang nắm phần lớn thị trường nội địa hiện nay.

Xem thêm

Tuệ An