Kinh doanh

Không gõ được từ 'Hoàng Sa', 'Trường Sa' cùng hiển thị bản đồ hai quần đảo trên ứng dụng, Go-Viet nói lỗi lập trình?

10:52 | 22/11/2019

Chia sẻ

Go-Viet cho rằng việc không gõ được tên Trường Sa, Hoàng Sa cũng như không hiển thị hai quần đảo đến từ lỗi kĩ thuật trong quá trình nâng cấp ứng dụng.

Hôm qua (21/11), trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn trong quá trình đặt xe của một khách hàng Go-Viet. 

Đáng chú ý trong đoạn clip này, người sử dụng không thể gõ được từ "Trường Sa", "Hoàng Sa" trong đoạn chat giữa tài xế và khách hàng. Khi gõ những từ này, các kí tự tự động sẽ biến thành những dấu sao.

Không những vậy, những biến thể của tên hai quần đảo này như "Truong Sa", "Hoang Sa", "TRƯỜNG sa" cũng đều cũng gặp trường hợp tương tự.

khong-go-duoc-chu-hoang-sa-tren-go-viet

Các từ khóa "Hoàng Sa", "Trường Sa" bị ẩn. Ảnh: Techbike

Đoạn clip này đã dấy lên nghi vấn cho rằng liệu Go-Viet có đang xếp "Hoàng Sa" và "Trường Sa" vào danh sách các từ khóa cấm lưu hành trong đoạn chat? 

Không dừng lại ở đó, khi tìm kiếm trên hệ thống bản đồ của Go-Viet, không hề có hình của hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. 

Trong khi đó, các ứng dụng gọi xe khác như Be hay Grab đều hiển thị tên tiếng Anh là Paracel Islands (Quần đảo Hoàng Sa) và Spratly Islands (Quần đảo Trường Sa).

go-viet-khong-hien-thi-quan-dao-hoang-sa-truong-sa

Ứng dụng Go-Viet không hiển thị quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên ứng dụng. Ảnh: Techbike

Sau đó ứng dụng Go-Viet được cho là đã có những giải thích về vấn đề này. 

Cụ thể, diễn đàn xe ôm công nghệ Techbike (đơn vị đầu tiên phát hiện ra việc không thể gõ tên hai quần đảo trên Go-Viet) đã đăng tải một email được cho là của đơn vị truyền thông Go-Viet.

Theo chia sẻ Go-Viet giải thích rằng việc không hiển thị được các từ "Hoàng Sa", "Trường Sa" xảy ra do một lỗi lập trình trong quá trình nâng cấp ứng dụng định kì vào các ngày 20/11 và 21/11.

Email-phan-hoi-tu-goviet

Go-Viet giải thích về sự cố của mình. Ảnh: Techbike

Ngoài ra, Go-Viet cho biết lỗi chỉ xảy ra ở một phần nhỏ, một số cài đặt nhất định và trong thời gian ngắn. Đồng thời với đó, việc này cũng không ảnh hưởng tới việc định vị và di chuyển của khách hàng.

Về lỗi không hiển thị hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, Go-Viet cho rằng đây là một lỗi hiển thị chú thích bản đồ và cũng chỉ xuất hiện ở một số máy nhất định. Go-Viet khẳng định các máy tài xế không gặp lỗi này.

Hiện tại, đội ngũ Go-Viet đang làm việc tích cực để sửa lỗi kĩ thuật này.Lê Quý